Giáo dục

Mô hình lớp học doanh nghiệp

2 tuần trước | 0 bình luận | Vnexpress | 9 lượt xem

Đây là chương trình đặc biệt của SIU với mục tiêu đào tạo ra những cử nhân chất lượng cao, có kinh nghiệm làm việc, tư duy nghề nghiệp và kỹ năng chuyên môn cần thiết thích ứng được với môi trường công việc mang tính cạnh tranh toàn cầu.

Lớp học doanh nghiệp là một mô hình đào tạo hiện đại gắn liền với thực tiễn mà SIU đang áp dụng

Lớp học doanh nghiệp là một mô hình đào tạo hiện đại gắn liền với thực tiễn mà SIU đang áp dụng.

Hiện trường áp dụng mô hình doanh nghiệp cho 14 chuyên ngành đào tạo gồm: Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, An ninh mạng, Mạng máy tính, Luật kinh tế quốc tế, Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh, Thương mại điện tử, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Kinh tế đối ngoại, Thương mại quốc tế, Quản trị du lịch, Quản trị nhà hàng - khách sạn và Marketing.

Mô hình lớp học với sự tham gia của doanh nghiệp luôn đề cao ứng dụng thực tiễn, phương pháp dạy và học theo hướng hội nhập, hiện đại mang đến trải nghiệm khác biệt cho người học. "Sinh viên học đến đâu thực hành đến đó, vì thế kỹ năng làm việc được hình thành ngay khi bắt đầu vào học tại trường", đại diện SIU cho hay.

Với chủ đề Kiểm thử phần mềm, lớp học được xây dựng giống môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp, và sinh viên thực hành trên chính sản phẩm của công ty

Với chủ đề "Kiểm thử phần mềm", lớp học được xây dựng giống môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp, và sinh viên thực hành trên chính sản phẩm của công ty.

Nhiều đồ án tốt nghiệp của sinh viên có tính ứng dụng thực tiễn cao, như trường hợp của Nguyễn Văn Luận (sinh viên chuyên ngành Khoa học máy tính). Ngay từ khi còn đi học Luận đã nghiên cứu và chỉnh sửa lại hai trong số những module chính của phần mềm Odoo ERP là Mua hàng và Bán hàng để phù hợp với thực tế sử dụng tại các doanh nghiệp Việt Nam và được khách hàng đánh giá cao. Luận cũng là một trong nhiều sinh viên SIU được doanh nghiệp nhận vào làm từ khi chưa tốt nghiệp.

Nguyễn Văn Luận - sinh viên ngành Khoa học máy tính Đại học Quốc tế Sài Gòn đã nghiên cứu, chỉnh sửa và ứng dụng thành công phần mềm mã nguồn mở Odoo ERP vào hoạt động doanh nghiệp và sớm có việc làm tốt khi chưa tốt nghiệp

Nguyễn Văn Luận - sinh viên ngành Khoa học máy tính Đại học Quốc tế Sài Gòn đã nghiên cứu, chỉnh sửa và ứng dụng thành công phần mềm mã nguồn mở Odoo ERP vào hoạt động doanh nghiệp và sớm có việc làm tốt khi chưa tốt nghiệp.

Tham gia giảng dạy tại các lớp học doanh nghiệp do SIU tổ chức là đội ngũ chuyên gia, CEO, những người đang giữ vị trí quan trọng trong các công ty, tập đoàn lớn ở trong nước và quốc tế. Kinh nghiệm thực tiễn từ giảng viên sẽ đảm bảo cung cấp cho người học những thông tin bổ ích, bám sát thực tế công việc, đồng thời được cập nhật kiến thức mới, nâng cao tính quốc tế trong môi trường học tập.

Sinh viên SIU trong giờ học thực tế môn Công tác kỹ sư Công nghệ thông tin tại Công ty FPT Information System HCM (FPT IS HCM) do giảng viên Lê Phước Cường đồng thời là Trưởng phòng Tuyển dụng FPT IS HCM trực tiếp giảng dạy.

Sinh viên SIU trong giờ học thực tế môn "Công tác kỹ sư Công nghệ thông tin" tại Công ty FPT Information System HCM (FPT IS HCM) do giảng viên Lê Phước Cường đồng thời là Trưởng phòng Tuyển dụng FPT IS HCM trực tiếp giảng dạy.

Thế Đan

Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) đào tạo bậc đại học và sau đại học cho sinh viên Việt Nam và nước ngoài. Trường có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt và tiếng Anh theo tiêu chuẩn chương trình đại học Mỹ. Sinh viên chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh được công nhận liên thông hai năm cuối nếu có nhu cầu chuyển đến các trường đại học nước ngoài có quan hệ hợp tác với SIU.

Sau khi tốt nghiệp chương trình cử nhân, sinh viên SIU có thể học tiếp thạc sĩ, tiến sĩ tại SIU hoặc các trường đại học của Việt Nam và Mỹ, Australia, Anh, Canada... Theo khảo sát năm 2019, gần 97% sinh viên Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) có việc làm, 3% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới.

SIU hiện là một trong số ít trường thuộc khu vực châu Á được IACBE - Mỹ kiểm định và chứng nhận chất lượng giáo dục.

Theo Vnexpress
Mô hình lớp học doanh nghiệp