Teen Online

Thi lớp 10 chuyên KHTN: Học sinh than khó, phụ huynh vạ vật chờ con

3 năm trước | 0 bình luận | Kênh 14 | 112 lượt xem
Thi lớp 10 chuyên KHTN: Học sinh than khó, phụ huynh vạ vật chờ con - Ảnh 1.

Sáng nay (13/7), học sinh THCS tới từ khắp nơi bước vào vòng 2 thi chuyên môn Toán và Sinh tại trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên.

Thi lớp 10 chuyên KHTN: Học sinh than khó, phụ huynh vạ vật chờ con - Ảnh 2.

Thời gian thực hiện bài thi là 150 phút. Tuy nhiên có khá nhiều em ra sớm đến 30 phút.

Thi lớp 10 chuyên KHTN: Học sinh than khó, phụ huynh vạ vật chờ con - Ảnh 3.

Em Ngô Hoài Linh, học sinh trường THCS Võ Cường, Bắc Ninh đánh giá đề Toán năm nay khá khó. "Môn thi chính là chuyên Hoá nên đối với môn Toán em cũng chỉ cố gắng làm hết sức", em Linh chia sẻ thêm.

Thi lớp 10 chuyên KHTN: Học sinh than khó, phụ huynh vạ vật chờ con - Ảnh 4.

Dưới cái nắng gần 40 độ, nhiều thí sinh sau khi hoàn thành bài thi tỏ ra khá mệt mỏi.

Thi lớp 10 chuyên KHTN: Học sinh than khó, phụ huynh vạ vật chờ con - Ảnh 5.

Em Vũ Quang Khôi (học sinh THCS Quỳnh Mai) tỏ ra thất vọng: "Đề thi chuyên Sinh năm nay khó hơn nhiều so với năm ngoái; em dự đoán điểm chỉ đạt tối đa là 7 điểm".

Thi lớp 10 chuyên KHTN: Học sinh than khó, phụ huynh vạ vật chờ con - Ảnh 6.

Thi lớp 10 chuyên KHTN: Học sinh than khó, phụ huynh vạ vật chờ con - Ảnh 7.

Trước đó, vào khoảng 9h, rất đông phụ huynh vạ vật, đợi chờ các con trong kỳ thi vào lớp 10.

Thi lớp 10 chuyên KHTN: Học sinh than khó, phụ huynh vạ vật chờ con - Ảnh 8.

Vẻ căng thẳng hiện rõ trên khuôn mặt của nhiều bậc phụ huynh.

Thi lớp 10 chuyên KHTN: Học sinh than khó, phụ huynh vạ vật chờ con - Ảnh 9.

Vì các thí sinh năm nay thi vào ngày thứ 2 nên đa phần phụ huynh tới đây đều phải xin nghỉ phép.

Thi lớp 10 chuyên KHTN: Học sinh than khó, phụ huynh vạ vật chờ con - Ảnh 10.

Tâm lý chung của nhiều bậc phụ huynh cho thấy, bản thân gia đình không quá đặt nặng vấn đề có nhất thiết phải đỗ vào trường chuyên hay không; chỉ mong sao có thể giúp con tâm lý được thoải mái nhất trước khi bước vào phòng thi.

Theo Kênh 14
Thi lớp 10 chuyên KHTN: Học sinh than khó, phụ huynh vạ vật chờ con