Ba đại học công bố hơn 20.000 chỉ tiêu

Chiều 13/1, Đại học Tôn Đức Thắng (TP HCM) công bố phương án tuyển sinh dự kiến với 6.570 chỉ tiêu ở 40 ngành chương trình tiêu chuẩn, 17 ngành chương trình chất lượng cao, 11 ngành học bằng tiếng Anh. Ngoài ra, trường còn 11 ngành chương trình học hai năm đầu tại cơ sở, 13 ngành chương trình đại học luân chuyển.

Đại học này dự kiến sử dụng 3 phương thức xét tuyển. Phương thức xét kết quả học tập bậc THPT được áp dụng làm 3 đợt: dành cho học sinh các trường THPT đã ký kết hợp tác với Đại học Tôn Đức Thắng, dành cho học sinh cả nước và xét tuyển chương trình đại học bằng tiếng Anh (hai năm đầu học tại Nha Trang, Bảo Lộc).

Ngoài ra, trường vẫn sử dụng 2 phương thức xét tuyển truyền thống là xét kết quả thi THPT quốc gia và xét tuyển thẳng.

Năm ngoái, với thang điểm 40, điểm chuẩn trường này dao động 22,5-33.

Ba đại học công bố hơn 20.000 chỉ tiêu
40 ngành chương trình tiêu chuẩn của Đại học Tôn Đức Thắng. Ảnh: Mạnh Tùng.

Đại học Nông lâm TP HCM tuyển 4.125 chỉ tiêu ở cơ sở chính TP HCM với 31 ngành đại trà, 2 ngành chương trình tiên tiến và 5 ngành chương trình chất lượng cao.

Trường chỉ sử dụng 2 phương thức tuyển sinh là tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia.

Tại phân hiệu ở Gia Lai, ngoài 2 phương thức xét tuyển trên, trường xét kết quả học tập THPT (xét học bạ) với 40% chỉ tiêu. Phân hiệu này có 400 chỉ tiêu ở 8 ngành: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm, Nông học, Lâm học, Thú y và Ngôn ngữ Anh.

Tương tự, phân hiệu tại Ninh Thuận sử dụng 3 phương thức xét tuyển: tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, xét điểm thi THPT quốc gia và xét học bạ. 280 chỉ tiêu của phân hiệu được chia đều cho 7 ngành: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Công nghệ thực phẩm, Nông học, Nuôi trồng thuỷ sản, Thú y và Kinh tế.

Ba đại học công bố hơn 20.000 chỉ tiêu - 2
Ba đại học công bố hơn 20.000 chỉ tiêu - 3
Các ngành tuyển sinh dự kiến của Đại học Nông lâm TP HCM. Ảnh: Mạnh Tùng

Là trường lớn ở Tây Nam Bộ, Đại học Cần Thơ dự kiến tuyển 8.900 thí sinh (trong đó khu An Hoà có 580 chỉ tiêu) ở 82 ngành đại trà, 2 ngành chương trình tiên tiến và 8 ngành chương trình chất lượng cao.

Trường sử dụng 2 phương thức tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia. Với ngành Giáo dục Thể chất, ngoài hai môn văn hóa, thí sinh phải đăng ký dự thi môn năng khiếu do Đại học Cần Thơ tổ chức.

Năm ngoái, với phương thức xét điểm thi THPT quốc gia, Sư phạm Ngữ văn có điểm chuẩn thi THPT quốc gia cao nhất 22,25; các ngành còn lại dao động 14-21,75.

Ba đại học công bố hơn 20.000 chỉ tiêu - 5
Ba đại học công bố hơn 20.000 chỉ tiêu - 6
Chỉ tiêu và tổ hợp xét tuyển chương trình đào tạo đại trà của Đại học Cần Thơ. Ảnh: Mạnh Tùng.