Teen Online

Cô giáo dạy Toán livestream qua Facebook: Gieo chữ gieo cả yêu thương

3 năm trước | 0 bình luận | Kênh 14 | 214 lượt xem
Cô giáo dạy Toán livestream qua Facebook: Gieo chữ gieo cả yêu thương - Ảnh 1.

Cô giáo Phạm Hoài Thương đã có 8 năm kinh nghiệm giảng dạy, luyện thi môn Toán lớp 9 vào lớp 10 và hiện đang công tác tại công ty giáo dục trực tuyến Mclass. Cô Thương chia sẻ, trước khi đến với dạy học livestream qua Mạng xã hội thì cô đã bắt đầu giảng dạy online bằng việc quay những bài giảng quay sẵn từ những năm 2012 kết hợp dạy offline tại Hà Nội. Năm 2019, nhận thấy tính tương tác lớn với học sinh nên cô đã thử sức với hình thức giảng dạy livestream. Càng dạy livestream, cô nhận ra có rất nhiều học sinh ở khắp mọi nơi "sợ Toán" do học chưa hiểu, chưa có phương pháp học phù hợp hoặc do thường xuyên bị chê bai nên dần dần mất tự tin và chán học môn Toán, đặc biệt là với môn Toán lớp 9 do học sinh cần phải học tốt để thi chuyển cấp nên áp lực học môn Toán đối với các em là không hề nhỏ. Với sự trăn trở làm sao để giúp nhiều học sinh thêm yêu môn Toán đã thôi thúc cô giáo Thương tổ chức và duy trì các buổi livestream, tìm cách truyền đạt kiến thức gần gũi nhất cho các em học sinh.

Cô giáo dạy Toán livestream qua Facebook: Gieo chữ gieo cả yêu thương - Ảnh 2. Cô giáo dạy Toán livestream qua Facebook: Gieo chữ gieo cả yêu thương - Ảnh 3.

Những bài giảng livestream của cô giáo Phạm Hoài Thương luôn nhận được sự quan tâm và theo dõi của các em học sinh

Với phương pháp giảng dạy "dễ nhớ - dễ hiểu - dễ vận dụng" qua những từ khóa ngắn gọn và đặc sắc, mỗi buổi livestream của cô Thương đã thu hút được hàng nghìn lượt tham gia học và bình luận trả lời câu hỏi của cô. Không khí buổi học càng thêm hào hứng khi cô xen kẽ những câu chuyện cuộc sống ý nghĩa về sự chia sẻ và lòng biết ơn đã tạo cho học sinh hăng hái trong giờ học, hiểu bài hơn. Cô Thương như một người bạn, người mẹ lắng nghe tâm sự và đưa ra những lời khuyên để các em sống và học tập tích cực hơn. Cô Thương được học trò ưu ái gọi tên thân mật là "Mami Thương Nhớ", "Sứ giả truyền cảm hứng", hay "Cô giáo m5".

Cô giáo dạy Toán livestream qua Facebook: Gieo chữ gieo cả yêu thương - Ảnh 4.

Những lời tâm sự đầy ngọt ngào và tràn đầy năng lượng của học sinh với Mami Phạm Hoài Thương

"Tôi vô cùng biết ơn các học trò của mình vì đã tin yêu, không chỉ hào hứng tham gia các buổi dạy của tôi, các con còn chia sẻ những câu chuyện thầm kín - những câu chuyện mà các con ngại ngùng khi chia sẻ với bố mẹ. Những lúc như vậy, tôi tự nhắc bản thân mình bình tĩnh và sáng suốt để đưa ra những lời khuyên hữu ích, định hướng tích cực cho các con. Quan điểm của tôi là khi học trò đến với mình thì không chỉ thay đổi kết quả học tập tốt hơn mà còn sống tích cực và hạnh phúc". Đó là những điều mà cô giáo Phạm Hoài Thương trải lòng khi có ai đó hỏi động lực nào khiến cô miệt mài, cần mẫn với các bài giảng livestream. Với cô Thương, chỉ cần người giáo viên thực sự quan tâm, nghĩ đến học trò thì sẽ có vô số cách làm mới mẻ, sáng tạo được nghĩ ra và thực hiện hiệu quả.

Cô giáo dạy Toán livestream qua Facebook: Gieo chữ gieo cả yêu thương - Ảnh 5.

Được biết, trong thời gian xảy ra đại dịch Covid-19, cô Hoài Thương đã tổ chức nhiều lớp học dạy miễn phí cho hàng nghìn học sinh trên cả nước qua Zoom và livestream Facebook. Hiện tại, cô Thương vẫn duy trì đều đặn livestream dạy miễn phí cho các con lớp 9 luyện thi vào lớp 10 từ 2 - 3 buổi/tuần tại fanpage Phạm Hoài Thương. Những bài giảng livestream của cô giáo Thương trên mạng xã hội không chỉ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các học sinh mà còn "chinh phục" được các bậc phụ huynh. Đây là những món quà vô giá, là động lực để cô Thương vững bước trên con đường gieo con chữ môn Toán và gieo cả yêu thương.

Các em học sinh có đam mê muốn chinh phục kiến thức môn Toán học, hãy đến trải nghiệm lớp học livestream cùng cô Phạm Hoài Thương qua link page: https://www.facebook.com/LopToanCoThuong hay qua link Facebook: https://www.facebook.com/CoThuongToanTHCS/ để đón nhận kiến thức môn Toán dễ dàng, học tập bứt phá và đạt điểm số cao trong các kỳ thi.

Theo Kênh 14
Cô giáo dạy Toán livestream qua Facebook: Gieo chữ gieo cả yêu thương