Đại học Đà Nẵng tuyển hơn 14.000 chỉ tiêu

Về phương án tuyển sinh, Đại học Đà Nẵng vẫn chủ yếu dựa vào kết quả thi THPT quốc gia 2020 làm phương thức xét tuyển chính, áp dụng với 135 ngành của 10 đơn vị, trong đó có 28 chương trình chất lượng cao, 2 chương trình tiên tiến và 10 chương trình theo cơ chế đặc thù.

Một số ngành thuộc Phân hiệu Kon Tum, ba trường Đại học Bách Khoa, Sư phạm, Sư phạm Kỹ thuật và Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông bổ sung phương thức xét tuyển học bạ.

Phương thức xét tuyển thẳng chỉ được áp dụng tại ba đại học trực thuộc là Bách khoa, Kinh tế, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh.

Năm nay, Đại học Đà Nẵng bổ sung một phương thức xét tuyển mới bằng cách phối hợp với Đại học Quốc gia TP HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho thí sinh khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Phương thức này áp dụng cho 7/10 đơn vị thành viên, trừ Phân hiệu Kon Tum và Khoa Y dược, giúp sinh viên không phải di chuyển vào TP HCM dự thi. Đợt 1 sẽ thi vào ngày 31/5, đợt 2 ngày 9/8.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019. Ảnh: Quỳnh Trần

Về ngành nghề và tổ chức đào tạo, năm học 2020, Đại học Đà Nẵng mở thêm bốn chuyên ngành mới gồm: Kỹ thuật máy tính, Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo, Cơ khí hàng không (Đại học Bách khoa); Khoa học dữ liệu và phân tích kinh doanh (Đại học Kinh tế).

Năm 2019, Đại học Đà Nẵng lấy điểm chuẩn từ 14 đến 23,8. Khoa Y dược của Đại học Y khoa Đà Nẵng lấy cao nhất.

Trường có 10 cơ sở giáo dục đại học thành viên, đơn vị trực thuộc tuyển sinh hệ đại học chính quy gồm: Đại học Bách khoa, Kinh tế, Sư phạm, Ngoại ngữ, Sư phạm Kỹ thuật, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh (VN-UK), Khoa Y Dược, Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum.

Thanh Hằng

Đại học Đà Nẵng tuyển hơn 14.000 chỉ tiêu