Đại học Thái Nguyên tuyển sinh gần 13 ngàn chỉ tiêu

3 năm trước | 0 bình luận | Giáo dục thời đại | 122 lượt xem
Đại học Thái Nguyên cũng là địa chỉ cho nhiều sinh viên quốc tế theo học Đại học Thái Nguyên cũng là địa chỉ cho nhiều sinh viên quốc tế theo học

Đại học Thái Nguyên dự kiến tuyển sinh 11.725 chỉ tiêu đại học của 130 ngành và 1.120 chỉ tiêu cao đẳng của 24 ngành, bao gồm tất cả các ngành đào tạo (trừ lĩnh vực an ninh – quốc phòng), phạm vi tuyển sinh trên cả nước.

03 phương thức tuyển sinh được Đại học Thái Nguyên áp dụng gồm: Xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc theo Đề án tuyển sinh của từng đơn vị thành viên; Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020; Xét tuyển theo kết quả học tập ở trường phổ thông (theo học bạ).

Theo đó, 08 trường Đại học, Cao đẳng thành viên và 2 khoa trực thuộc (Khoa Ngoại ngữ và Khoa Quốc tế), 01 Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai... sẽ dành từ 50% trở lên chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT, từ 35 đến 50% chỉ tiêu xét tuyển theo học bạ và 5% chỉ tiêu xét tuyển thẳng.

Theo công bố Đề án tuyển sinh của ĐHTN năm 2020, chỉ có Trường Đại học Y - Dược không áp dụng phương thức xét tuyển theo học bạ; Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật không áp dụng xét tuyển theo kết quả thi THPT.

Nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, năm nay trong các ngành đào tạo Đại học, Cao đẳng tuyển sinh có 15 chương trình đào tạo được đầu tư xây dựng với kinh phí gần 10 tỷ đồng phát triển theo định hướng chất lượng cao. Đó là những chương trình đào tạo liên quan đến các lĩnh vực công nghệ hoặc những ngành có nhu cầu lao động tăng cao trong những năm tới như: Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử và marketing số, Cơ điện tử, Tự động hóa xí nghiệp công nghiệp, Nông nghiệp công nghệ cao, Kỹ thuật xét nghiệm Y sinh, Công nghệ thực phẩm, Điều dưỡng, Thú y, Quản trị kinh doanh khách sạn và du lịch, Phân tích đầu tư tài chính, Dịch vụ pháp luật...

Từ khóa:

• # Đại học Thái Nguyên