Điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh nhằm bảo đảm chất lượng nguồn tuyển

4 năm trước | 0 bình luận | Giáo dục thời đại | 121 lượt xem
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều trường điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh. Ảnh minh họa: internetDo ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều trường điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh. Ảnh minh họa: internet

Theo PGS.TS Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, hiện nay các trường đã thực hiện tự chủ trong tuyển sinh.

Do đó, cần chủ động, linh hoạt và có thể lùi thời gian thực hiện các công việc liên quan đến công tác này để bảo đảm tương thích với chủ trương của Bộ GD&ĐT.

PGS.TS Trần Văn Tớp gợi ý: Ngoài việc dựa vào kết quả Kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển, các trường có thể áp dụng nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau như: Xét tuyển học bạ hoặc tổ chức kỳ thi riêng…

Tuy nhiên, cần được công bố rõ ràng, công khai, minh bạch trong đề án tuyển sinh của nhà trường. Với tình hình dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, rất khó để tổ chức tư vấn tuyển sinh trực tiếp hoặc tổ chức dưới hình thức Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp như những năm trước.

“Vì thế, tôi rất đồng tình khi các trường đã linh hoạt, nhanh chóng thay đổi phương thức tư vấn tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến. Việc còn lại là làm thế nào để tư vấn online đạt được hiệu quả như tổ chức tư vấn trực tiếp” - PGS.TS Trần Văn Tớp đặt vấn đề, đồng thời nhấn mạnh: Thí sinh nên theo dõi website của nhà trường hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất và không bị bỏ lỡ cơ hội cho mình.

TS Nguyễn Đào Tùng – Trưởng Ban Quản lý đào tạo (Học viện Tài chính) cho biết: Nhà trường điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh. Có thể là lùi khoảng tháng rưỡi để tương thích với Kỳ thi THPT quốc gia.

Ngoài ra, Học viện sẽ chú trọng sử dụng phương thức trực tuyến để tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và xét tuyển trong mùa tuyển sinh năm nay.

Từ khóa:

• # Điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh
  • # us
  • # bảo đảm chất lượng nguồn tuyển
  • # tuyển sinh đại học
  • # kỳ thi thpt quốc gia
  • # 748788
  • Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh y học: Nghề đang có sức hút lớn

GD&TĐ - Khi bài toán việc làm gắn với đào tạo đang là “bài toán” khiến không ít trường ĐH-CĐ vẫn loay hoay, thì nhiều bạn trẻ đã chọn hướng rẽ tích cực và chủ động hơn cho mình bằng con đường học nghề.

• Cao đẳng Công nghệ Thông tin - Mô hình đào tạo ngược đầu tiên ở Việt Nam
  • Thí sinh đến chậm 15 phút sẽ không được dự thi