Hà Nội: 1.900 học sinh lớp 5 dự kỳ thi khốc liệt chọn lấy 100

3 năm trước | 0 bình luận | Giáo dục thời đại | 80 lượt xem
Học sinh kiểm tra đánh giá năng lực xét tuyển vào lớp 6 trường THCS Ngoại ngữ Học sinh kiểm tra đánh giá năng lực xét tuyển vào lớp 6 trường THCS Ngoại ngữ

Với hơn 1.900 thí sinh đăng kí dự thi cùng chỉ tiêu là 100, để được vào học tại trường THCS Ngoại ngữ (Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN), học sinh phải trải qua kì tuyển chọn khốc liệt với tỉ lệ "chọi" 1/19.

Trong đợt tuyển sinh vào lớp 6 Trường THCS Ngoại ngữ năm 2020, có 1.957 thí sinh trên cả nước đăng ký kiểm tra đánh giá năng lực. Nhà trường huy động hơn 400 cán bộ và sinh viên làm nhiệm vụ tổ chức.

Kì đánh giá năng lực diễn ra trong buổi sáng ngày 27/6, từ 7h30 đến 11h20. Theo số liệu được cung cấp bởi Hội đồng tuyển sinh, ngày kiểm tra hôm nay có 1.910 thí sinh tham dự (97,5%).

Các em học sinh lớp 5 đã thực hiện 3 bài kiểm tra đánh giá năng lực, gồm: đánh giá năng lực Khoa học tự nhiên và Toán; đánh giá năng lực khoa học xã hội và Tiếng Việt; đánh giá năng lực Tiếng Anh (nghe- đọc- viết) với tổng thời gian từ 7h30 đến 11h20.

Nội dung kiểm tra thuộc chương trình giáo dục Tiểu học, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 5 hiện hành của Bộ GD&ĐT, bảo đảm 4 cấp độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng ở cấp độ thấp và vận dụng ở cấp độ cao.

Giữa buổi đánh giá năng lực, các em học sinh được ăn một bữa ăn nhẹ để "nạp năng lượng" và giữ sức khỏe. Giữa buổi đánh giá năng lực, thí sinh được ăn một bữa ăn nhẹ gồm 1 hộp sữa, 1 bánh mặn và 1 bánh ngọt.

Nhận định về đề thi, một số em cho rằng, đề thi các môn khá "dễ thở" tuy nhiên một số khác nhận xét đề khó. Nhìn chung, các em cho biết, có thể đạt khoảng 6 hoặc 7 điểm mỗi môn đối với đề thi năm nay.

Trong năm học 2020-2021, Trường THCS Ngoại ngữ tuyển sinh 100 chỉ tiêu vào 4 lớp 6. Dự kiến Kết quả kiểm tra đánh giá năng lực và điểm chuẩn xét tuyển được công bố trên website của Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường THCS Ngoại ngữ trước ngày 15/7/2020.

Từ khóa:

• # Học sinh Hà Nội
  • # Học sinh lớp 5
  • # tham dự kì thi khốc liệt hơn thi đại học
  • # kiểm tra đánh giá năng lực
  • Cô gái “thừa năng lượng” của Trường Đại học Ngoại ngữ

GD&TĐ - Bảng vàng thành tích không chỉ trong học tập mà cả rèn luyện đã giúp Nguyễn Thùy Linh (sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN) được ghi danh trong số Đại biểu tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc năm 2020.

• Quy đổi tương đương trình độ ngoại ngữ, tin học với chức danh nghề nghiệp giáo viên THPT
  • Cách học ngoại ngữ của thần đồng Nga nói thạo 8 thứ tiếng

Bạn còn 500/500 ký tự