Hà Tĩnh xây dựng thành phố giáo dục quốc tế

Quyết định công bố ngày 7/12, do Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng ký. Hệ thống trường học này có cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, đại học theo tiêu chuẩn quốc tế; nhằm tạo việc làm, tăng nguồn thu cho ngân sách; giảm áp lực cho vốn nhà nước trong đầu tư lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

Dự án có công suất thiết kế hơn 11.000 học sinh, được xây dựng tại phường Nguyễn Du và xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh) trên diện tích đất 22 ha, chia làm hai giai đoạn.

Giai đoạn một dự kiến hoàn thành trong quý III/2021, gồm hệ thống trường mầm non, song ngữ, liên cấp với gần 200 lớp và hơn 5.000 học sinh. Giai đoạn hai sẽ đưa vào khai thác trong quý 3/2022, với trường đại học quốc tế quy mô 100 lớp, 6.000 sinh viên.

Tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu nhà đầu tư triển khai dự án đúng mục tiêu, nội dung và tiến độ cam kết, tuân thủ quy định về pháp luật đất đai, môi trường, giáo dục và đào tạo...

Năm 2018, tập đoàn Nguyễn Hoàng khởi công xây dựng "Thành phố giáo dục" tại tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam. Các dự án có tổng vốn từ 1.000-1500 tỷ đồng, trên diện tích đất 10-41 ha.

Hà Tĩnh xây dựng thành phố giáo dục quốc tế