Teen Online

Học sinh 1 tỉnh thành sáng nay tiếp tục nghỉ vì UBND tỉnh chưa xét duyệt đề xuất đi học

4 năm trước | 0 bình luận | Kênh 14 | 98 lượt xem

Ngày 22/4, Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có văn bản kiến nghị đề xuất thời gian đi học lại trình lên UBND tỉnh. Theo đề xuất này, học sinh khối 9 và khối 12 sẽ đi học trở lại từ 27/4, các cấp học khác là ngày 4/5.

Tuy nhiên, căn cứ tình hình thực tế phòng, chống dịch tại địa phương, UBND tỉnh chưa phê chuẩn đề xuất của Sở GD-ĐT. Như vậy học sinh trên địa bàn tỉnh này vẫn sẽ tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.

UBND tỉnh chưa xét duyệt đề xuất, 1 địa phương tiếp tục không cho học sinh đến trường vào sáng nay - Ảnh 1.

Sáng nay, cùng với 8 tỉnh thành đã cho học sinh triển khai đi học lại từ tuần trước, nhiều địa phương khác cũng bắt đầu đón học sinh quay trở lại trường. Cụ thể các tỉnh thành gồm: An Giang, Bạc Liêu, Bắc Kạn, Bình Định, Điện Biên, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Kiên Giang, Lạng Sơn, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Yên, Sơn La, Thái Nguyên, Thừa Thiên Huế, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Cao Bằng, Bắc Ninh, Đăk Nông, Hòa Bình, Hưng Yên, Kon Tum.

Trong thời gian tới, dựa vào tình hình diễn biến của dịch bệnh trên địa bàn, các địa phương khác sẽ có kế hoạch đón học sinh các cấp học khác đến trường. Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo ngành giáo dục tổ chức cho học sinh đi học lại an toàn, chu đáo đồng thời cần tính toán lại nội dung học trong học kỳ II để phù hợp với khung chương trình năm học và kỳ thi của học sinh cuối cấp.

Theo Kênh 14