Học sinh cấp ba học CNTT trực tuyến tại FUNiX

Trần Bảo Ngân, học sinh lớp 10 chuyên Toán trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP HCM học công nghệ thông tin (CNTT) trong lộ trình học lấy bằng Đại học Kỹ sư phần mềm tại FUNiX. Ngân nhận 8 chứng chỉ tương đương 8 kỳ học, dự kiến hoàn thành trong 3 năm, em thông thạo lập trình ứng dụng Mobile, tự tin với kiến thức, kỹ năng của một lập trình viên ứng dụng doanh nghiệp.

Trần Bảo Ngân nữ sinh theo đuổi lộ trình học CNTT bài bản tại FUNiX ngay từ lớp 10.

Ngân cho biết, sau những kiến thức cơ bản, em tiếp tục học chứng chỉ Thông thạo ngành Công nghệ thông tin, sở hữu các kỹ năng của kỹ sư phần mềm cơ bản, hướng tới vững kỹ năng của chuyên viên Hệ thống thông tin. Cuối cùng, Ngân có thể hoàn thành các môn học giúp trang bị kiến thức nền tảng tư duy khoa học, tốt nghiệp kỹ sư phần mềm khi chính thức bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp.

"Dù vẫn đến trường học chính khóa nhưng lộ trình học của em không thua kém các anh chị học đại học chính quy", Ngân nói.

Cũng giống như Bảo Ngân, Nguyễn Vũ Khánh Linh, 17 tuổi học THPT Chuyên Hạ Long đã hoàn thành tới 4 chứng chỉ tại FUNiX khi vừa học chính khóa trên lớp. Gần nhất, Linh hoàn thành chứng chỉ số 4 sớm hơn tới 154 ngày.

Linh chia sẻ, em có sở thích chơi game và mơ sẽ sớm thành một lập trình viên game chuyên nghiệp. Nhờ có mẹ định hướng, nữ sinh học chương trình đại học CNTT tại FUNiX, cùng với chương trình phổ thông.

Học sinh THPT theo học chương trình đại học tại FUNiX cùng các sinh viên nhiều lứa tuổi.

Tiến sĩ Nguyễn Thành Nam, Founder FUNiX cho rằng, trong tương lai gần, một trong những kỹ năng quan trọng của người trẻ là phải làm chủ được máy tính, công nghệ. Học lập trình (xem chi tiết tại đây.) sớm chính là cách giao tiếp, làm chủ thiết bị thông minh thông qua ngôn ngữ máy tính.

Định hướng là đơn vị tiên phong dạy lập trình bài bản cho học sinh từ sớm, hiện, FUNiX có số lượng sinh viên là học sinh phổ thông đông đảo. Trong đó, sinh viên trẻ nhất mới chỉ 10 tuổi, còn lứa tuổi cấp 3 học tại FUNiX khá phổ biến.

Ông đánh giá, cách học của FUNiX phần nào xóa nhòa đi nhiều định kiến về công nghệ thông tin như: lĩnh vực phù hợp với nam giới; trẻ con mà dùng máy tính thì chỉ chơi điện tử hoặc vào mạng xã hội, chat chit linh tinh; các kiến thức công nghệ chỉ sinh viên đại học mới được tiếp cận giờ học trò THPT cũng có thể làm chủ. Học liệu từ những trường Đại học CNTT hàng đầu trên thế giới đã trở nên gần gũi và rộng mở với học trò Việt Nam

Khi đăng ký học tại FUNiX, học sinh có thể định hướng rõ tương lai của mình, tận dụng tốt thời gian mục tiêu nghề nghiệp từ sớm. Với học trò năng động, không chỉ học, nhờ kiến thức CNTT tại FUNiX, các em còn có thể tự tin làm nghề ngay từ khi học cấp 3.

Nguyễn Đình Anh, học sinh lớp 11 THPT Việt Đức (Hà Nội) theo học FUNiX từ lớp 10. Hiện, em nhận một số dự án lập trình trên các cộng đồng freelancer. Nam sinh 17 tuổi còn trở thành cộng tác viên phát triển chương trình FUNiX cho phần nội dung, xây dựng website

Đoàn Văn Minh - cậu sinh viên FUNiX đang học lớp 12 trường THPT tại Ninh Giang, Hải Dương chia sẻ: "Tôi muốn hoàn thành ít nhất 3 chứng chỉ tại FUNiX để đi làm ngay sau khi học xong cấp 3, tự kiếm tiền học, chi trả cho cuộc sống. Bản thân cũng ấp ủ những ý tưởng về các sản phẩm công nghệ của riêng mình, chỉ chờ có đủ kiến thức, tư duy, kỹ năng để biến chúng thành hiện thực".

Thời đại 4.0, CNTT là phương tiện để các em sớm làm việc, sớm kiếm tiền, tự lập, lĩnh vực không phân biệt tuổi tác, trên thế giới việc theo học, trở thành lập trình viên từ khi còn là học sinh không ít. "FUNiX sẽ cùng các em phát triển định hướng này từ sớm, giúp học sinh tự tin với nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai", tiến sĩ Nguyễn Thành Nam chia sẻ.

Quỳnh Anh - Thanh Vân

Ngày 15/11, Hội thảo Giáo dục Phổ thông môn Tin học do Đại học trực tuyến FUNiX cùng Hệ thống Giáo dục Hocjmai.vn tổ chức sẽ diễn ra tại Hà Nội. Tham gia trình bày tham luận tại hội thảo có Phó giáo sư, tiến sĩ Hồ Sĩ Đàm - Chủ biên Chương trình môn Tin học phổ thông mới, cùng nhiều chuyên gia Giáo dục trong nước.

Các chuyên gia sẽ luận bàn về việc dạy, học môn Tin học phổ thông theo định hướng tiếp cận sớm với CNTT từ bậc học phổ thông ở một số nước trên thế giới, định hướng triển khai của Việt Nam trong thời gian tới. Giáo viên, phụ huynh tại Hà Nội có thể đăng ký tham gia miễn phí tại https://k12ccte.xiso.edu.vn/vi.

Học sinh cấp ba học CNTT trực tuyến tại FUNiX