Ngày mai (28/7) sẽ công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Nghệ An

3 năm trước | 0 bình luận | Giáo dục thời đại | 96 lượt xem
Điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tỉnh Nghệ An sẽ được công bố vào chiều 28/7Điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tỉnh Nghệ An sẽ được công bố vào chiều 28/7

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tỉnh Nghệ An năm 2020 có 35.500 thí sinh dự thi với 3 môn thi là Toán, Văn và Ngoại ngữ.

Môn Toán và môn Ngữ văn các thí sinh thi theo hình thức tự luận, nên giám khảo sẽ chấm bài trực tiếp. Để đảm bảo khách quan, Sở GD&ĐT Nghệ An cử giáo viên của bậc THCS và THPT cùng tham gia chấm thi.

Thành viên Hội đồng ra đề thi, chấm thi là người có kinh nghiệm giảng dạy và năng lực chuyên môn tốt.

Cũng theo quy chế, những người tham gia Hội đồng ra đề thi, Hội đồng Coi thi, Hội đồng Chấm thi, Hội đồng Phúc khảo phải đáp ứng các điều kiện như: Có phẩm chất đạo đức tốt và tinh thần trách nhiệm cao; Nắm vững quy chế thi, nghiệp vụ liên quan đến nhiệm vụ làm công tác thi; Không có con, anh, chị, em ruột; anh, chị, em ruột của vợ hoặc chồng tham dự kỳ thi; Các thành viên của Hội đồng làm phách bài thi không được tham gia hội đồng chấm phúc khảo bài thi.

Việc chấm thi thi thực hiện theo 2 vòng độc lập, có sự giám sát của lực lượng thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo.

Riêng môn Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm, nên việc chấm thi thực hiện trên máy.

Sau gần 1 tuần chấm thi, chiều ngày 27/7, công tác chấm thi các môn tuyển sinh vào lớp 10 và thi THPT chuyên Phan Bội Châu đã hoàn tất.

Dự kiến sáng mai 28/7, Hội đồng chấm thi ghép phách và buổi chiều Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An sẽ công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi THPT chuyên Phan Bội Châu.

Điểm của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ là căn cứ các trường THPT công lập xét đầu vào, đồng thời lấy điểm nền xét tuyển vào các trường THPT chuyên. Với Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, điểm môn chuyên nhân hệ số 3, điểm các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 được tính hệ số 1.

Từ khóa:

• # chấm thi
  • # công bố điểm thi
  • # tuyển sinh vào lớp 10
  • # Nghệ An
  • # thi THPT chuyên Phan Bội Châu
  • Nghệ An: Xử lý nghiêm trường hợp cô giáo tự ý mở lớp dạy thêm trong hè

GD&TĐ - Tổ chức lớp luyện chữ, thấy trẻ tiếp thu kém, tập viết chậm, cô giáo có hành động đánh cháu bé khiến phụ huynh phẫn nộ. Sự việc sau đó đã được Phòng GD&DT và chính quyền địa phương vào cuộc xử lý.

• Hơn 2.000 thí sinh Nghệ An hoàn thành kỳ thi vào các trường THPT chuyên
  • Gần 36.000 thí sinh Nghệ An bước vào môn cuối tuyển sinh vào lớp 10 trong nắng nóng gay gắt

Bạn còn 500/500 ký tự

× Nhập thông tin cá nhân Captcha