Nghệ An: Dự kiến HS huyện Nam Đàn và xã Thái Sơn (Đô Lương) tiếp tục nghỉ học phòng dịch Covid-19

4 năm trước | 0 bình luận | Giáo dục thời đại | 74 lượt xem
  • Theo dự kiến, đối với học sinh trên địa bàn huyện Nam Đàn: Cho học sinh các bậc học trên toàn địa bàn huyện Nam Đàn, nghỉ học đến khi có thông báo mới của Sở Giáo dục và Đào tạo (kể cả học sinh đang sinh sống trên địa bàn huyện Nam Đàn, theo học ở các trường học trên địa bàn toàn tỉnh, nếu có).

• Đối với học sinh thuộc xã Thái Sơn, huyện Đô Lương nghỉ học cho đến khi có thông báo mới của Sở Giáo dục và Đào tạo (kể cả học sinh đang sinh sống trên địa bàn xã Thái Sơn, theo học ở các trường học trên địa bàn huyện Đô Lương và toàn tỉnh, nếu có).

• Huyện Nam Đàn và xã Thái Sơn (huyện Đô Lương) là 2 vùng có người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với virus SARS-COV-2. Trong đó, trường hợp ở Thái Sơn, Đô Lương tiếp xúc gần với lái xe của bệnh nhân số 17 và đang được cách ly theo dõi tại địa phương.

• Đối với học sinh tại các địa bàn ngoài huyện Nam Đàn và xã Thái Sơn, huyện Đô Lương tiếp tục đi học theo thông báo trước đó của Sở GD&ĐT. Cụ thể, học sinh THPT, GDTX đi học từ ngày 2/3, học sinh THCS đi học từ ngày 9/3, học sinh tiểu học, mầm non, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống đi học từ ngày 16/3.

Sở GD&ĐT Nghệ An đã yêu cầu các nhà trường có học sinh ở địa bàn trên có trách nhiệm xây dựng kế hoạch dạy bù cho học sinh phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường khi học sinh trở lại học tập; Tiếp tục phối hợp với phụ huynh học sinh, chính quyền địa phương quản lý học sinh trong thời gian học sinh nghỉ học, phòng, tránh lây lan dịch bệnh.

Tiếp tục rà soát, nắm chắc tình hình về những học sinh có người thân trở về từ các vùng dịch, để phối hợp với chính quyền địa phương, ngành Y tế giám sát, theo dõi, cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

• Thường xuyên cập nhật qua địa chỉ: https://ncov.moh.gov.vn, của Bộ Y tế và các trang thông tin chính thống, để chủ động có phương án phòng, chống dịch bệnh kịp thời. Nghiêm cấm việc đưa các thông tin, phản ánh sai sự thật gây hoang mang trong dư luận.

Hồ Lài