Nhà quản lý dự án 8X chọn FUNiX để lấy bằng đại học

Đặt mục tiêu trở thành CIO (Giám đốc CNTT) trong vòng 5 năm tới, anh Nguyễn Thành Lâm - Quản lý dự án tại một tập đoàn lớn cho rằng tấm bằng đại học có vai trò rất quan trọng trong kế hoạch của mình. Sau thời gian tìm hiểu, anh biết FUNiX có chương trình học liên thông từ Aptech lên đại học. Do đặc thù công việc không thể nghỉ làm để đi học trong giờ hành chính, FUNiX lại cho phép học online nên anh đã nhanh chóng quyết định học tại đây.

Trước khi trở thành sinh viên công nghệ trực tuyến, anh Lâm có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành IT, trên 6 năm làm IT manager ở các tập đoàn lớn. Với lợi thế đã hoàn thành chương trình đào tạo lập trình viên Aptech, anh được miễn giảm một số môn học cơ bản, rút ngắn thời gian học 4 chứng chỉ đầu tiên bằng Chứng chỉ chuyển đổi.

Anh Nguyễn Thanh Lâm, hiện là sinh viên trực tuyến tại FUNiX.

Lộ trình học liên thông này giúp người có kinh nghiệm như anh tiết kiệm được thời gian học tập đáng kể. Thay vì học những kiến thức cơ bản về ngành lập trình, anh học một số môn bao quát lại kiến thức cũ và làm quen với những môn học như Khởi nghiệp, Đạo đức CNTT.

Anh Lâm cho biết: "Ở Chứng chỉ chuyển đổi, tôi thấy chương trình học khá thú vị. Chứng chỉ cũng đòi hỏi nhiều kiến thức xã hội khiến tôi hứng thú".

Cũng theo nhà Quản lý dự án 31 tuổi, một số môn như Đạo đức CNTT nên được đào tạo cho tất cả những ai theo học công nghệ. Đây là môn đầu tiên anh học ở FUNiX, và nó giúp anh đưa ra các quyết định hợp lý hơn khi làm việc cùng với nhân viên.

Phương pháp học mentoring của FUNiX cũng được anh Lâm đánh giá cao. Đã có kinh nghiệm và kiến thức học từ trước, anh Lâm coi việc kết nối mentor - các chuyên gia công nghệ đang làm việc tại các doanh nghiệp IT - là một cơ hội để tìm kiếm và phát triển mối quan hệ trong ngành. Anh cũng thường xuyên đặt lịch hẹn với mentor để cùng trao đổi, cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác với nhau.

Vừa học vừa bận rộn đi làm, anh Lâm lên kế hoạch học tập kỹ, đặt mục tiêu mỗi ngày phải hoàn thành một bài học và chọn học môn mình thích trước để lấy cảm hứng. Anh cũng tích cực theo dõi các hoạt động của Trường mây để lấy cảm hứng học tập từ các sinh viên khác. Nhờ đó, dù bận bịu, anh vẫn giành được học bổng Học nhanh của FUNiX khi rút ngắn thời gian học chứng chỉ chuyển đổi chỉ trong 3 tháng.

"FUNiX tạo các group trên Facebook để mọi người chia sẻ và trao đổi trong quá trình học là điều thú vị, nhất là khi đọc tin nhiều bạn sinh viên hoàn thành chứng chỉ, đạt phần thưởng như Sinh viên đặt câu hỏi nhiều nhất trong tháng, Sinh viên tích cực nhất, Kỷ lục hoàn thành chứng chỉ khiến tôi có động lực học tập tốt hơn", anh nói.

Quyết tâm hoàn thành sớm chương trình học tại FUNiX để nhận bằng Đại học FPT, anh Nguyễn Thanh Lâm cho biết dự định tiếp theo sẽ học tiếp để lấy bằng thạc sĩ. Đây cũng là những bước đi trong kế hoạch trở thành CIO trong tương lai của anh.

Chia sẻ kinh nghiệm từ 10 năm theo nghề, anh Lâm cho rằng, CNTT là lĩnh vực rộng lớn, việc lựa chọn công nghệ phù hợp để theo đuổi nên được xác định từ ban đầu. Như vậy sẽ dễ định hình hướng đi nghề nghiệp và xây dựng kiến thức tốt hơn. Với ngành CNTT, nhà Quản lý dự án 8X cho rằng càng cần có đam mê và tin tưởng vào con đường mình đã chọn.

Hoàng Nhung

polyad Là trường trực tuyến đào tạo ngành Kỹ sư phần mềm cấp bằng Đại học FPT, FUNIX mở ra cơ hội cho người đi làm trong nghề được học, cập nhật kiến thức công nghệ mới và lấy bằng đại học nhanh chóng. Với những học viên đã có kinh nghiệm trong ngành, FUNiX áp dụng cơ chế miễn giảm một số học phần căn cứ trên kinh nghiệm làm việc thực tế trong ngành CNTT của học viên Học tại FUNiX, người học sẽ được học online 1:1 cùng các mentor là những chuyên gia trong ngành CNTT, đang làm việc tại nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn tại Việt Nam. Thời gian đào tạo linh hoạt, có thể rút ngắn tùy theo tốc độ của người học. Xem thêm tại: Đào tạo Đại học CNTT.
 Nhà quản lý dự án 8X chọn FUNiX để lấy bằng đại học