Nữ sinh 17 tuổi liên tiếp giành học bổng Học nhanh của FUNiX

Chọn CNTT vì sở thích chơi game

Mê chơi game từ nhỏ, và tiếp xúc với công nghệ, máy tính cũng đều do sở thích game, Khánh Linh được mẹ định hướng theo ngành CNTT và học đại học tại FUNiX từ sớm.

"Mẹ không thích em chơi game, nhưng lại đánh giá cao công nghệ. Vì vậy, mẹ đã tìm hiểu và giới thiệu em đến FUNiX từ lớp 9", Khánh Linh chia sẻ. Cho rằng ở FUNiX sẽ được học theo lộ trình riêng của bản thân, được tiếp xúc với ngành và có bằng đại học sớm nên Linh tỏ ra thích thú. Mẹ Linh hứa, nếu em đỗ trường chuyên Hạ Long thì sẽ cùng lúc cho Linh học trường đại học trực tuyến.

Say mê công nghệ, Linh đặt quyết tâm cao và thực hiện được cả hai nguyện vọng: đỗ Chuyên Hạ Long và trở thành sinh viên FUNiX từ lớp 10. Mục tiêu đầy thách thức cũng được đặt ra, đó là lấy được bằng đại học sau khi tốt nghiệp cấp 3.

Nguyễn Vũ Khánh Linh - Nữ sinh 17 tuổi tại Hạ Long chọn học FUNiX từ đam mê chơi game và được mẹ của mình gợi mở.

Linh chia sẻ, ban đầu việc học của em gặp chút khó khăn, một phần vì chưa quen với các kiến thức mới. Tuy nhiên, Linh nhanh chóng bắt nhịp nhờ sự hỗ trợ từ Mentor. Qua các phiên hỏi đáp và được mentor hướng dẫn, nữ sinh cấp 3 dần nắm kiến thức tốt hơn.

"Em khá quen thuộc với hình thức học online, do trước đây thường xuyên tự học qua mạng các khóa học kỹ năng, tiếng Anh 1 - 1... Khó khăn lớn nhất của em là vẫn còn hơi nhút nhát, nhiều lúc ngại hỏi mentor vì chưa giỏi trong việc diễn đạt", Linh nói.

Nhận thấy độ khó của các môn học tăng theo từng chứng chỉ, Linh đã tự khắc phục bằng cách học lại cách diễn đạt và tập thói quen xác định rõ những gì bản thân chưa hiểu. Kết quả, không chỉ hoàn thành các Chứng chỉ, Linh còn tăng tốc và xuất sắc giành học bổng Học nhanh - Hoàn tiền của trường (20% học phí).

Tận dụng triệt để công nghệ cho học tập

Hiện tại, một ngày của nữ sinh Chuyên Hạ Long gần như kín các hoạt động: Sáng và chiều là thời gian học chương trình và tham gia những hoạt động của trường; quỹ thời gian còn lại vào buổi tối dành cho FUNiX.

"Em thường bắt đầu ngồi học lập trình vào 18h30. Những ngày xem bài giảng thì sẽ kết thúc vào 21h30, còn những ngày làm Assignment thì sẽ kết thúc vào khoảng 22h-23h30", Linh cho hay.

Linh chia sẻ thêm, khác biệt lớn nhất khi học ở FUNiX là em được chủ động về thời gian, tiến độ học, linh hoạt so với trường học truyền thống. Đây cũng là lợi thế mà Linh tận dụng để đẩy nhanh việc học nhằm đạt mục tiêu đề ra.

Title Nữ sinh Hạ Long 17 tuổi chinh phục ĐH CNTT trực tuyến từ sở thích chơi game - 1

Khánh Linh tự tin chinh phục mục tiêu học đại học sớm ngay từ cấp 3.

Với Linh, người ảnh hưởng nhiều nhất đến việc học của em là Mẹ. Hai mẹ con thường tận dụng triệt để công nghệ cho học tập. Mẹ Linh hay tìm hiểu về công nghệ mua các khóa học kỹ năng mềm rồi cùng học với con. Ngay cả việc học ở FUNiX, Linh nói vui mẹ còn sát sao hơn cả Hannah, thường xuyên khích lệ và đôn đốc con gái học.

Ngoài ra, dù khá bận rộn, Linh vẫn giải trí đều đặn với một giờ chơi game mỗi ngày, giao lưu kết bạn trên mạng, học tiếng Anh và văn hóa ở nhiều nơi. Là một game thủ, Khánh Linh mơ ước sẽ trở thành một nhà lập trình game giỏi - phát triển được những sản phẩm như game mà em yêu thích.

Theo đuổi việc học đại học công nghệ thông tin sớm, nữ sinh 17 tuổi người Hạ Long chia sẻ kinh nghiệm và lời khuyên cho các bạn ở lứa tuổi học sinh có cùng mục tiêu: "Chỉ cần bạn đam mê, có mục tiêu rõ ràng và cố gắng, nỗ lực thì hoàn thành có thể chinh phục mục tiêu của mình".

Quỳnh Anh

polyad Ra đời năm 2015, FUNiX thuộc hệ thống FPT Education hiện có hơn 4.000 sinh viên, đào tạo trực tuyến ngành CNTT cấp bằng Đại học FPT. Với phương thức học online chủ động, có sự dẫn dắt của đội ngũ mentor là các chuyên gia công nghệ, FUNiX giúp các bạn trẻ đam mê CNTT ở mọi lứa tuổi, bao gồm cả học sinh phổ thông sớm lấy bằng đại học, theo đuổi nghề lập trình. Xem thông tin tuyển sinh tại: Tuyển sinh Đại học CNTT.
 Nữ sinh 17 tuổi liên tiếp giành học bổng Học nhanh của FUNiX