Quảng Ninh: Một số trường THPT chủ động phối hợp cách ly học sinh

4 năm trước | 0 bình luận | Giáo dục thời đại | 82 lượt xem

Công văn nêu rõ yêu cầu một số trường THPT trên địa bàn chủ động phối hợp với phụ huynh cách ly học sinh tại gia đình và khu Ký túc xá đối với học sinh đang ở nội trú.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh CoVid-19, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh đã quyết định tạm dừng hoạt động học tập của học sinh, học viên cấp THPT và sinh viên trên địa bàn tỉnh từ ngày 9-15/3/2020.

Sở GD&ĐT Quảng Ninh yêu cầu, trong thời gian nghỉ học, học sinh thường xuyên theo dõi các thông tin về dịch bệnh CoVid-19 trên các kênh thông tin của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, Sở Y tế để  biết cách chăm sóc sức khỏe và phòng chống dịch bệnh. Thời gian nghỉ học, tất cả học sinh, sinh viên hạn chế tối đa việc đi khỏi nơi cư trú; không đi tham quan, du lịch, hạn chế đến nơi có tiếp xúc đông người.

Với 4 trường: THPT Cửa Ông, THPT Lê Hồng Phong, THPT chuyên Hạ Long, THPT Ngô Quyền chủ động phối hợp với phụ huynh học sinh để cách ly cho học sinh tại gia đình, giữ liên lạc với phụ huynh để thông tin kịp thời khi có trường hợp đặc biệt xảy ra.

Riêng đối với học sinh trường THPT chuyên Hạ Long đang ở khu nội trú thì thực hiện cách ly tại Ký túc xá theo hướng dẫn của cơ quan y tế, tuyệt đối không để cho học sinh đang ở Ký túc xá về gia đình và ra khỏi Ký túc trong thời gian nghỉ học.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, Sở GD&ĐT Quảng Ninh yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trực phân công lãnh đạo 24/7, không được tắt máy điện thoại. Lãnh đạo các đơn vị giáo dục tiếp tục đề cao cảnh giác, không được chủ quan, lơ là, thực hiện nghiêm túc, đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của trung ương, của tỉnh và Sở GD&ĐT.

Nguyễn Dịu

Quảng Ninh: Một số trường THPT chủ động phối hợp cách ly học sinh