Rà soát xe đưa đón học sinh trên cả nước

Công văn do ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, ký nêu rõ dù không gây thiệt hại về người, việc học sinh ở Đồng Nai bị ngã văng khỏi ôtô trên đường đi học về và xe chở học sinh ở Bình Dương bất ngờ bốc cháy trên đường gây ra tâm lý lo ngại cho phụ huynh và xã hội về sự an toàn trong việc đưa đón học sinh.

Trước đó ngày 16/8, sau khi học sinh trường Gateway (Hà Nội) chết vì bị bỏ quên trên ôtô, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các trường tăng cường giải pháp bảo đảm an toàn học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón. Tuy nhiên, đến nay Bộ mới nhận được 8 báo cáo của các Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình, Quảng Nam, Bến Tre, Bắc Giang, Cao Bằng, Gia Lai, Khánh Hòa và Thanh Hóa.

Vì vậy, Bộ một lần nữa yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tất cả tỉnh thành chỉ đạo các trường kiểm tra, rà soát, báo cáo tổng hợp thực trạng sử dụng dịch vụ đưa đón học sinh, và phối hợp với Ban An toàn giao thông, Sở Giao thông Vận tải rà soát việc thực hiện quy định pháp luật, hợp đồng vận chuyển đối với các trường và đơn vị kinh doanh vận tải.

Bộ yêu cầu các Sở báo cáo đầy đủ, kiến nghị giải pháp đảm bảo an toàn cho học sinh, thống kê rõ tổng số lượng xe từng trường sử dụng, số xe đủ tiêu chuẩn, tỷ lệ xe nhà trường hợp đồng hoặc do chủ thể khác điều hành.

Các Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương báo cáo kết quả về Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên trước ngày 28/12.

Dương Tâm

Rà soát xe đưa đón học sinh trên cả nước