Số lượng thí sinh đăng ký dự tuyển sau đại học năm 2020 có xu hướng tăng

3 năm trước | 0 bình luận | Giáo dục thời đại | 104 lượt xem
Thực hành trong phòng thí nghiệm hiện đại tại ĐHQGHNThực hành trong phòng thí nghiệm hiện đại tại ĐHQGHN

Năm nay, số lượng thí sinh đăng ký dự tuyển bậc thạc sĩ vào 187 chuyên ngành của 11 đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN là 1.292 thí sinh tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Số lượng hồ sơ đăng ký dự tuyển bậc tiến sĩ giữ ở mức ổn định với 69 thí sinh đủ điều kiện để được đánh giá hồ sơ chuyên môn.

Khối ngành có số lượng thí sinh đăng ký dự tuyển gia tăng nhiều nhất là Khoa học GD&ĐT giáo viên của Trường ĐH Giáo dục, tăng 128% so với năm 2019; tiếp đến là các chuyên ngành của Khoa Quản trị và Kinh doanh và của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, lần lượt tăng 90% và 50% so với năm 2019. Các khối ngành khác như: Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, Kinh tế - Luật… giữ ở mức ổn định.

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức – Phó trưởng Ban Chỉ đạo tuyển sinh, Trưởng ban Đào tạo ĐHQGHN nhận định: Chiều hướng tăng trong năm nay là một tín hiệu đáng mừng. Điều này khẳng định tính đúng đắn của chủ trương giữ vững và nâng cao chất lượng đào tạo SĐH của ĐHQGHN, đồng thời nhận được sự ủng hộ của toàn xã hội. Trong chiến lược phát triển của mình, ĐHQGHN luôn định hướng theo mô hình đại học nghiên cứu, trong đó đặc biệt chú trọng công tác đào tạo SĐH.

Phó trưởng Ban Chỉ đạo tuyển sinh Nguyễn Đình Đức cho biết thêm, các CTĐT SĐH mới cũng liên tục được bổ sung vào "bản đồ ngành nghề đào tạo" của ĐHQGHN, đặc biệt là các CTĐT mang tính liên ngành, liên lĩnh vực, các CTĐT thí điểm và các CTĐT đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Điều này giúp tăng thêm cơ hội cho người học trong việc lựa chọn CTĐT phù hợp để nâng cao trình độ.

Thực tế cho thấy, trong nhiều năm trở lại đây, thứ hạng của ĐHQGHN trong các bảng xếp hạng đại học có uy tín không ngừng gia tăng. Mới đây nhất, ĐHQGHN lần thứ 3 liên tiếp đứng trong nhóm 801-1000 đại học tốt nhất toàn cầu với điểm xếp hạng ngày càng tăng, dẫn tới thứ hạng tuyệt đối cũng dần được nâng cao, vươn lên trong nhóm 67,5% các trường đại học hàng đầu thế giới.

Cũng trong tháng 6/2020, Tạp chí Times Higher Education (THE) lần đầu tiên xếp hạng ĐHQGHN ở vị trí 201-250 trong nhóm các đại học tốt nhất khu vực châu Á và đứng đầu Việt Nam về xếp hạng tổng thể với các tiêu chí quan trọng như: Giảng dạy, Nghiên cứu, Quốc tế hóa. Trước đó, năm 2019, lần đầu tiên ĐHQGHN và 2 cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam được THE xếp trong nhóm 801-1000 thế giới và là đơn vị có các chỉ số về giảng dạy, nghiên cứu khoa học và hội nhập quốc tế đứng đầu trong nhóm các cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam.

Từ khóa:

• # ĐHQGHN
  • # tuyển sinh sau đại học
  • # đào tạo sau đại học
  • # thạc sĩ
  • ĐHQGHN ở vị trí 1059 các đại học tốt nhất toàn cầu về học thuật

Ngày 21/10/2019 vừa qua, Tạp chí của Hoa Kỳ U.S. News & World Report vừa công bố kết quả Bảng xếp hạng các cơ sở đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu - Best Global Universities.

• ĐHQG Hà Nội động thổ xây dựng công trình tại Hòa Lạc
  • Trường Đại học KHTN (ĐHQG Hà Nội) nhận chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cấp trường AUN

Bạn còn 500/500 ký tự

× Nhập thông tin cá nhân Captcha