Thí sinh đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia được xét tuyển thẳng

3 năm trước | 0 bình luận | Giáo dục thời đại | 174 lượt xem
Thí sinh tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2020. Thí sinh tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2020.

Tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2020 diễn ra ngày 21/6, thí sinh đặt câu hỏi: Đoạt giải Ba môn Tin học- Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia có được tuyển thẳng không?

Trả lời câu hỏi này, ông Phạm Văn Lương – chuyên viên Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) cho biết: Quy chế tuyển sinh quy định, thí sinh đoạt giải Nhất – Nhì - Ba Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia được ưu tiên xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Cụ thể, tại Văn bản số: 1778/BGDĐT-GDĐH ngày 22/5/2020 của Bộ GD&ĐT "Hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học, tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non", có nêu: Các ngành xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia như sau:

Danh mục các ngành đúng hoặc ngành gần với môn thi học sinh giỏi (HSG) quốc gia được xác định tại Phụ lục 6. Các trường có thể bổ sung thêm các ngành đúng và ngành gần đối với từng môn thi HSG quốc gia phù hợp với yêu cầu đầu vào các ngành đào tạo của trường, nhưng phải công bố trong Đề án tuyển sinh;

Nếu không tiếp tục xét tuyển thẳng vào một số ngành đúng hoặc ngành gần với môn thi HSG quốc gia, các trường phải thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của trường và phương tiện thông tin đại chúng khác ít nhất 3 năm trước khi áp dụng.

Ông Phạm Văn Lương khuyến cáo: Thí sinh nên nghiên cứu kỹ đề án tuyển sinh riêng của các trường, trong đó có nội dung về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Đồng thời tìm hiểu thông tin trên website cơ sở giáo dục đại học mà mình dự định đăng ký xét tuyển.

Từ khóa:

• # Thí sinh đoạt giải
  • # Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia
  • # xét tuyển thẳng
  • # ưu tiên xét tuyển
  • # tuyển sinh 2020
  • Chi tiết kế hoạch thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh 2020

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT vừa thông qua kế hoạch về việc tổ chức thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh trình độ ĐH, tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục Mầm non năm 2020.

• Bộ GD&ĐT công bố hệ thống thông tin hỗ trợ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh 2020
  • Tuyển sinh 2020: Rộng cơ hội việc làm với ngành tham vấn học đường
  • Tuyển sinh 2020: Đừng quá lo về chất lượng nguồn tuyển