Toàn bộ học sinh THCS Nghệ An tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới

4 năm trước | 0 bình luận | Giáo dục thời đại | 103 lượt xem

Trước đó, theo kế hoạch ngày 9/3 gần 185.000 học sinh THCS trên địa bàn toàn tỉnh sẽ đi học trở lại sau kỳ nghỉ kéo dài 4 tuần phòng dịch. Tuy nhiên, trong 2 ngày qua, tại một số địa bàn thuộc tỉnh Nghệ An có nhiều người thuộc diện phải cách ly.

23h45 phút ngày 8/3, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết:

Căn cứ kết luận của Thường trựcc Tỉnh ủy tại cuộc họp tối 9/3, tỉnh Nghệ An đã quyết định cho toàn bộ học sinh THCS trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 9/3 cho đến khi có thông báo mới.

Riêng học sinh THPT vẫn đi học bình thường. Các bậc học còn lại vẫn nghỉ học theo kế hoạch đã ban hành trước đó.

Liên quan đến phòng chống dịch Covid-19, trước đó ngày 7/3, Trạm Y tế xã Thái Sơn (huyện Đô Lương) đã tiến hành cách ly anh Nguyễn Công Đ (sinh năm 1991), là nhân viên sửa xe tại một tiệm sửa xe ở địa chỉ 30 Phạm Văn Đồng - Cầu Giấy (Hà Nội).

Anh Đ. có tiếp xúc gần với tài xế của nữ bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam tại tiệm sửa xe trên. Trong ngày 7/3, tài xế đó có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Anh Đ. không tiếp xúc trực tiếp với tài xế dương tính với Covid-19 nhưng tiếp xúc với thợ trong xưởng và cùng ăn cơm với nhau. Ngày 6/3, anh di chuyển trên xe Ngọc Dụng về Nghệ An và sau đó tiếp xúc với các thành viên khác trong gia đình bao gồm bố, mẹ, con gái, cháu ngoại, em gái. Hiện tại sức khỏe của anh Đ và các thành viên khác trong gia đình bình thường.

Hồ Lài

Toàn bộ học sinh THCS Nghệ An tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới