Bến Tre: Tuyệt đối không tổ chức dạy thêm, học thêm trong thời gian nghỉ học

4 năm trước | 0 bình luận | Giáo dục thời đại | 84 lượt xem

Đây là một nội dung sở GD&ĐT Bến Tre lưu ý các đơn vị, trường học trong văn bản về việc kéo dài thời gian nghỉ học vì Covid-19.

Cũng trong văn bản này, sở GD&ĐT Bến Tre yêu cầu các đơn vị tiếp tục theo dõi, tổ chức thực hiện nghiêm các chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; hướng dẫn, tuyên truyền, sinh hoạt, phổ biến cho học sinh về dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Duy trì việc thực hiện vệ sinh, khử khuẩn, tẩy trùng 100% trường lớp học theo quy định; thường xuyên kiểm tra, chuẩn bị đầy đủ vòi nước rửa tay, xà phòng, dung dịch rửa tay, bể rửa tay, khăn lau, giấy khô, thùng rác để cán bộ, giáo viên và học sinh sử dụng trong thời gian học tập, sinh hoạt tại trường.

Tiếp tục duy trì liên lạc giữa nhà trường với gia đình, giữa giáo viên (nhất là giáo viên chủ nhiệm) với học sinh. Thường xuyên nhắc nhở và hướng dẫn học sinh ôn tập kiến thức, thực hiện việc giao bài tập và hướng dẫn học sinh tự học ở nhà và các hình thức tự học qua các hình thức ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp tình hình thực tế đơn vị, trường học.

Các đơn vị chủ động trong sắp xếp, bố trí lịch làm việc hợp lý để giải quyết công việc, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cơ quan; chỉ đạo việc tăng cường theo dõi, sâu sát, nắm chắc tình hình học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên tại đơn vị.

Trong thời gian học sinh nghỉ học do dịch bệnh Covid-19, Sở GD&ĐT cũng đề nghị phụ huynh học sinh theo dõi, quản lý con em không đến nơi tập trung đông người, tiếp tục quan tâm chăm sóc, đảm bảo sức khỏe, an toàn của con em; duy trì liên lạc giữa gia đình với nhà trường.

Tại Bến Tre, trẻ em, học sinh cấp học mầm non, phổ thông (từ lớp 1 đến lớp 8) tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 15/3/2020; sau thời gian trên, tùy tình hình diễn biến dịch bệnh, Sở GD&ĐT báo cáo Ban chỉ đạo tỉnh xem xét, chỉ đạo;

Học sinh lóp 9, lớp 10 đến lớp 12, học viên các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện, thành phố tiếp tục đến trường học bình thường.

Hải Bình

Bến Tre: Tuyệt đối không tổ chức dạy thêm, học thêm trong thời gian nghỉ học