Các trường THPT ở Hưng Yên đón học sinh đi học trở lại

4 năm trước | 0 bình luận | Giáo dục thời đại | 85 lượt xem

Tại trường THPT Khoái Châu, phải sau 7h học sinh mới bắt đầu tới lớp, nhưng các cán bộ, giáo viên của trường đã sớm có mặt để chuẩn bị đón học sinh trở lại.

Hầu hết học sinh đều rất háo hức trong ngày học đầu tiên trở lại trường sau thời gian nghỉ dài. Các em dùng tiết học đầu tiên để chào cờ ngay trong lớp học. Sau đó các em được giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn các biện pháp phòng dịch hiệu quả, đúng cách.

Ngoài ra, các trường học đều đặt nhiều bình dung dịch sát khuẩn tại cổng trường, trong mỗi lớp học và khu vực vệ sinh để học sinh sử dụng. Các học sinh được hướng dẫn mang bình uống nước riêng. Phòng Y tế cũng chuẩn bị nhiệt kế điện tử cho từng lớp để theo dõi thân nhiệt và ghi chép nhật ký sức khỏe hàng ngày cho học sinh.

Tại trường THPT Hưng Yên công tác chuẩn bị cũng như việc thực hiện quy trình đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay trở lại lớp của nhà trường được thực hiện đầy đủ, kĩ lưỡng.

Nhà trường đã thực hiện tốt việc tuyên truyền đến phụ huynh và học sinh về công tác phòng, chống dịch; tiến hành vệ sinh tiêu độc toàn bộ khuôn viên nhà trường; trang bị bồn rửa tay có xà phòng, giấy lau, nước khử khuẩn, máy đo thân nhiệt.

Trong buổi học đầu tiên sau kỳ nghỉ dài, trường THPT Hưng Yên có 422/424 học sinh khối 12 đi học (2 học sinh nghỉ phép có lí do). 100% học sinh khi vào trường đều được đo thân nhiệt và có danh sách theo dõi cụ thể.

Các trường THPT ở Hưng Yên đón học sinh đi học trở lại