Cần Thơ: Hơn 60% học sinh khối 12 lựa chọn thi khảo sát Tổ hợp môn Khoa học xã hội

3 năm trước | 0 bình luận | Giáo dục thời đại | 81 lượt xem
Thí sinh Cần Thơ trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Ảnh: Q. Ngữ.Thí sinh Cần Thơ trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Ảnh: Q. Ngữ.

Theo Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, hiện Sở đã gửi thông báo đăng ký tham dự kỳ thi khảo sát đến các trường THPT và các Trung tâm trên địa bàn.

Trong đó, có 8.973 học sinh các trường THPT và 677 học sinh của các Trung tâm GDNN - GDTX tham gia thi.

Kỳ thi khảo sát lớp 12 không chỉ giúp các em học sinh làm quen với áp lực và các quy định mới của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thông qua kết quả thi khảo sát giúp các tổ chuyên môn và giáo viên chủ nhiệm các trường có căn cứ để điều chỉnh phương pháp ôn tập cho phù hợp với năng lực của các em học sinh.

Theo số liệu thống kê, số học sinh đăng ký tham gia kỳ thi khảo sát lớp 12 năm 2020 của Sở, có hơn 60% các em học sinh khối 12 lựa chọn Tổ hợp môn Khoa học xã hội (6.154 học sinh) và các em học sinh còn lại lựa chọn Tổ hợp Khoa học tự nhiên (3.499 học sinh).

Ngoài ra, Sở cũng đề nghị lãnh đạo các trường phải tổ chức các buổi tập huấn quy chế thi cho giáo viên và học sinh dự thi. Đặc biệt, các vấn đề liên quan công tác thi và liên quan đến thí sinh.

Đồng thời nhà trường chủ động trong công tác tổ chức kỳ khảo sát lớp 12, động viên, khích lệ các em học sinh làm bài hết sức mình trong kỳ thi khảo sát nhằm đánh giá được năng lực của các em và chuẩn bị tinh thần cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Từ khóa:

• # Sở GD&ĐT TP Cần Thơ
  • # học sinh khối 12
  • # thi khảo sát 12
  • # THPT 2020
  • # thi thử tốt nghiệp THPT
  • Ôn thi THPT quốc gia 2020: Thi thử, rèn luyện thật

GD&TĐ - Để HS yên tâm bước vào phòng thi, nhiều địa phương đã chủ động tổ chức thi thử với trình tự, cách thức tổ chức, cấu trúc đề… tương tự như Kỳ thi THPT quốc gia.

• Học trò miền núi tạo website thi thử THPT quốc gia
  • Cà Mau: Thi thử THPT quốc gia từ ngày 13 - 15/5

Bạn còn 500/500 ký tự