Đồng Nai: Học sinh tiểu học cũng được học qua truyền hình

4 năm trước | 0 bình luận | Giáo dục thời đại | 97 lượt xem

Trong văn bản gửi các đơn vị mới đây, Sở GD&ĐT Đồng Nai cho biết: nội dung dạy trên truyền hình đối với bậc Tiểu học: Ôn tập củng cố kiến thức trọng tâm học kỳ I, năm học 2019-2020 cho học sinh khối lớp 3 ở các môn Toán, Tiếng Việt; khối lớp 4 và lớp 5 ở các môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh.

Đối với bậc THCS: Giảng dạy kiến thức mới học kỳ II, năm học 2019- 2020 cho học sinh khối lớp 9 ở các môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh.

Trong đó, các chuyên đề dạy học môn Toán lớp 9 gồm: Phương trình, hệ phương trình bậc nhất hai ẩn và một số ứng dụng; Góc với đường tròn và một số ứng dụng;

Các đơn vị bài học môn Ngữ văn lớp 9: Các thành phần biệt lập; Mùa xuân nho nhỏ (Thanh Hải); Nghị luận về một tư tưởng đạo lý; Viếng lăng Bác (Viễn Phương); Liên kết câu và liên kết đoạn văn; Sang thu (Hữu Thỉnh); Nói với con (Y Phương); Nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ; Nghĩa tường minh và hàm ý; Con cò (Chế Lan Viên); Mây và sóng (R. Ta-go); Những ngôi sao xa xôi (Lê Minh Khuê); Nghị luận về một tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích);

Các chủ đề dạy học môn tiếng Anh lớp 9: Chủ đề 1: Recipes and eating habits; Chủ đề 2: Saving energy.

Lịch phát sóng đã được Sở GD&ĐT thông báo tại văn bản số 751/TB-SGDĐT ngày 12/3/2020. Ngoài phát sóng trên kênh Đồng Nai 1 theo khung giờ quy định, Đài Phát thanh – Truyền hình sẽ phát lại vào lúc 8 giờ 35 phút và 14 giờ sau đó 1 ngày trên kênh Đồng Nai 2; đồng thời đăng trên các trang thông tin điện tử tại địa chỉ dnrtv.org.vn và cổng thông tin điện tử Sở GD&ĐT tại địa chỉ sgddt.dongnai.gov.vn.

Hải Bình

Đồng Nai: Học sinh tiểu học cũng được học qua truyền hình