Đồng Nai: Trẻ mầm non tại TP Biên Hoà nghỉ học từ ngày 3/8 để phòng dịch Covid-19

3 năm trước | 0 bình luận | Giáo dục thời đại | 225 lượt xem
Trẻ mầm non tại TP. Biên Hoà, Đồng Nai trong giờ học. Ảnh minh hoạ P.NgaTrẻ mầm non tại TP. Biên Hoà, Đồng Nai trong giờ học. Ảnh minh hoạ P.Nga

Theo đó, văn bản ghi rõ, trên địa bàn TP Biên Hoà có ca dương tính với Covid – 19, nên được xác định là khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao.

Thực hiện kết luận của Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai tại cuộc họp chiều ngày 2/8/2020, Sở GD-ĐT Đồng Nai yêu cầu Phòng GD-ĐT TP Biên Hòa chỉ đạo ngưng các hoạt động giữ trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non bắt đầu từ ngày 3/8/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Giao trách nhiệm cho Phòng GD-ĐT TP Biên Hòa kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo này tại các cơ sở giáo dục mầm non, đặc biệt đối với các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục.

Riêng đối với các huyện và thành phố Long Khánh, Sở yêu cầu:

Thực hiện nghiêm túc theo dõi tình hình sức khỏe cho trẻ đến và đi từ các tỉnh khác, đặc biệt với những trẻ đến, đi từ các địa phương có dịch cần có báo cáo với cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn. Đồng thời, triển khai đúng tinh thần chỉ đạo của Sở GD-ĐT tại văn bản số 2325/SGDĐT-VP ngày 28/7/2020.

Chỉ đạo tổ chức vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường, lớp học, bếp ăn, bàn ghế, thiết bị, đồ dùng dạy học, đồ chơi; đảm bảo trang thiết bị đo thân nhiệt, sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng; cung cấp đầy đủ nước uống, nước sinh hoạt cho trẻ.

Tổ chức bán trú cho trẻ phải đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng, chống dịch Covid-19 và vệ sinh an toàn thực phẩm (thực hiện hình thức giãn cách phù hợp trong việc tổ chức bữa ăn cho trẻ theo điều kiện thực tế của cơ sở).

Giao trách nhiệm các Phòng GD-ĐT hường xuyên kiểm tra việc thực hiện giữ trẻ trong hè đối với các cơ sở giáo dục mầm non, đặc biệt đối với các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục.

Từ khóa:

• # phòng dịch Covid-19
  • # trẻ mầm non
  • # TP Biên Hoà Đồng Nai
  • # Sở GD-ĐT Đồng Nai
  • # Covid-19
  • Đồng Nai: Tạm ngừng các hoạt động ngoại khoá trong trường học

GD&TĐ - Chiều 1/8, Sở GD&ĐT Đồng Nai đã có văn bản gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn về tạm ngưng các chương trình giáo dục ngoại khóa, giáo dục định hướng, giáo dục kỹ năng sống trong hè... để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

• Đồng Nai: Hạn chế tối đa hoạt động ngoại khóa tại các cơ sở GD
  • Học sinh Đồng Nai tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 3/5 để phòng dịch COVID-19