Hà Nam: Học sinh từ THPT tiếp tục đi học

4 năm trước | 0 bình luận | Giáo dục thời đại | 62 lượt xem

Cụ thể, theo đề nghị của Sở GD&ĐT Hà Nam, UBND tỉnh đã có công văn số 623/UBND-KGVX ngày 13/3, tiếp tục cho trẻ em mầm non, học sinh Tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 29/3 để phòng dịch bệnh COVID-19. Học sinh THPT, học viên TTGDNN- GDTX, các trường cao đẳng, trung cấp của tỉnh tiếp tục đi học.

Trước đó, ngày 28/2, UBND tỉnh Hà Nam đã có Công văn số 483/UBND-KGVX quyết định việc học sinh THPT, học viên GDTX trên địa bàn tỉnh trở lại trường học tập từ 2/3.

UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu Sở GD&ĐT phối hợp với ngành Y tế, các huyện, thị chỉ đạo các cơ sở giáo dục , nhất là những đơn vị có học sinh đi học tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Cùng ngày, Sở GD&ĐT Hà Nam đã có văn bản thông báo và hướng dẫn tiếp tục thực hiện chương trình, kế hoạch năm học kết hợp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Sở yêu cầu: Trước, trong và sau khi trẻ mầm non, HSSV trở lại trường học, các cơ sở giáo dục tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh. Phối hợp tốt với cơ sở y tế và địa phương việc tiêu độc khử trùng các trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, phòng học… vệ sinh toàn trường để phòng, chống dịch bệnh.

Khi đi học trở lại, các cơ sở giáo dục phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, chủ động trang bị xà phòng, nước rửa tay, nước sát trùng tại khu vực vệ sinh để giáo viên, trẻ em và HSSV sử dụng.

Hướng dẫn trẻ em và HSSV, cha mẹ học sinh, cán bộ giáp viên, nhân viên cách thức phòng dịch và ngăn ngừa lây nhiễm, theo dõi sát tình hình sức khỏe học sinh, cán bộ giáp viên, nhân viên để phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, báo cáo cơ quan quản lý và y tế địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời, không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan trong trường học.

Trong thời gian nghỉ học, các Phòng GD&ĐT chỉ đạo các nhà trường tăng cường dạy học qua internet, trên truyền hình để phòng chống dịch bệnh COVID-19

Được biết, đến thời điểm này, tỉnh Hà Nam chưa ghi nhận ca nào dương tính với SARS-CoV-2 virus gây bệnh COVI-19. Tuy nhiên, theo đánh giá của các cơ quan chức năng, diễn biến của dịch bệnh đang rất phức tạp. Trên địa bàn tỉnh đã có 40 ca nghi nhiễm bệnh, đã được khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính.

582 người đã và đang thực hiện cách ly, trong đó có 387 người cách ly đã qua 14 ngày tại cộng đồng và các cơ sở y tế. Hiện còn 195 người đang thực hiện cách ly tập trung và cách ly tại nơi cư trú, các cơ sở y tế.

Bá Hải

Hà Nam: Học sinh từ THPT tiếp tục đi học