Hải Dương: Hơn 19.600 thí sinh dự thi tranh hơn 14.000 chỉ tiêu vào lớp 10 công lập

3 năm trước | 0 bình luận | Giáo dục thời đại | 85 lượt xem
Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

Kỳ thi được tổ chức tại 40 điểm thi, với 719 phòng thi. Tham gia phục vụ kỳ thi có khoảng 100 cán bộ thanh tra và gần 1.800 giám thị.

Được biết, tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập của tỉnh Hải Dương là hơn 14.000 học sinh.

Nét mới của kỳ thi năm nay là mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 2 nguyện vọng vào 2 trường THPT công lập, xếp theo thứ tự ưu tiên nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2. Thí sinh tốt nghiệp THCS năm 2020 đăng ký dự thi tại trường THCS, nơi học lớp 9.

Thí sinh tự do đăng ký tại trường THCS thuộc địa bàn thí sinh hoặc cha mẹ thí sinh có hộ khẩu thường trú. Sau khi đăng ký dự thi, thí sinh được trường THCS (nơi đăng ký dự thi) cấp mã số thí sinh. Thí sinh dùng mã số đăng nhập vào phần mềm quản lý thi để tự kiểm tra thông tin cá nhân, thông tin đăng ký dự thi…

Ngay trong sáng nay (16/7), các thí sinh bước vào môn thi đầu tiên – Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút, thi theo hình thức tự luận. Buổi chiều các thí sinh thi môn Toán, thời gian và hình thức thi như môn Ngữ văn.

Sáng mai (17/7), thí sinh sẽ thi môn Hóa học theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 45 phút. Đây cũng là môn thi cuối cùng – Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập của tỉnh Hải Dương.

Từ khóa:

• # Hải Dương
  • # 19.600 thí sinh thi vào 10
  • # kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10
  • # lớp 10 THPT công lập Hải Dương
  • Hà Nội: Cấp điện ổn định và liên tục trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

GD&TĐ - Để đảm bảo cung cấp điện phục vụ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT, Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội đã lên các phương án và triển khai đảm bảo điện phục vụ kỳ thi, trong thời gian từ ngày 8/7/2020 đến 1/8/2020.

• Tuyển sinh vào lớp 10 ở Đà Nẵng: Thí sinh “tháo chạy” khỏi trường tốp đầu
  • Bắc Giang: Học sinh đông hơn nhưng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 giảm mạnh