Hải Dương: Tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học

4 năm trước | 0 bình luận | Giáo dục thời đại | 88 lượt xem

Công văn nêu rõ, để đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở GD&ĐT yêu cầu Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX các huyện, thành phố, thị xã; Hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc TT GDTX tỉnh tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trường theo theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT tại Công văn 550/BGDĐT-GDTC ngày 25/0\2/2020 và hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế tại Công văn số 180/MT-VP ngày 12/2/2020 về các nội dung cần thực hiện, trước, trong và sau khi học sinh trở lại trường, tập trung vào một số công tác sau:

Thực hiện việc vệ sinh, tẩy trùng trường theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế trước khi học sinh đến trường. Chuẩn bị nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng tại vị trí thuận tiện cho giáo viên, nhân viên, học sinh; nhắc nhở giáo viên, nhân viên, học sinh rửa tay thường xuyên rửa tay.

Hướng dẫn giáo viên, nhân viên, học sinh quy trình phòng chống dịch bệnh; giao nhiệm vụ cho giáo viên thường xuyên theo dõi giám sát và hướng dẫn học sinh thực hiện đúng quy trình.

Kiểm soát chặt chẽ người ra, vào khuôn viên nhà trường, không để người có biểu hiện sức khỏe không bình thường vào trường. Kết thúc mỗi buổi học, duy trì việc thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường lớp; kiểm tra, bổ sung nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

Nhắc nhở học sinh đo thân nhiệt trước khi đến trường, không đến trường khi có biểu hiện sức khỏe không bình thường. Trong thời gian dịch bệnh chưa chấm dứt các nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung đông người; chỉ tổ chức chào cờ và các hoạt động giáo dục trong phạm vi từng lớp học.

Tiếp tục thực hiện nghiêm chế độ báo cáo nhanh về tình hình dịch bệnh về Sở GD&ĐT trước 15h00’ hàng ngày.

Sáng 1/3/2020, Sở sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các trường THPT, TT GDNN-GDTX.

Minh Phong

Hải Dương: Tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học