Khuyến khích học sinh, sinh viên chủ động ăn sáng tại nhà, không mua quà vặt ngoài cổng trường

4 năm trước | 0 bình luận | Giáo dục thời đại | 80 lượt xem

Văn bản này nêu tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới và trong nước. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh và chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang; căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu Trưởng Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc thông báo cho học sinh các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. Sở GD&ĐT sẽ có văn bản hướng dẫn các đơn vị thực hiện chương trình sau kì nghỉ theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Sở GD&ĐT Bắc Giang yêu cầu các đơn vị, cơ sở GD, ĐT tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của ngành GD, ngành Y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Dừng tổ chức các hội thảo, hội nghị, cuộc họp, giao lưu, gặp gỡ không cần thiết; các cuộc họp cần thiết thì phải diễn ra thật gọn, thiết thực.

Giáo viên Bắc Giang làm việc tại trường trong thời gian học sinh nghỉ phòng dịch.

“Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên hạn chế tối đa việc đến chỗ đông người, những vùng đang có dịch và nguy cơ nhiễm dịch cao; không đi du lịch trong thời điểm hiện tại để tránh nguy cơ lây nhiễm. Các đơn vị tổ chức đại hội chi, đảng bộ đông người phải có phương án chi tiết về biện pháp phòng dịch, kiểm tra thân nhiệt của đại biểu dự đại hội. Gia đình cán bộ, giáo viên, nhân viên có việc riêng như hiếu, hỉ... cần phải tổ chức giản tiện, nhanh, gọn nhất có thể”- Sở GD&ĐT Bắc Giang yêu cầu.

Các đơn vị, cơ sở GD, ĐT Bắc Giang phải tuyên truyền, nhắc nhở học sinh, sinh viên chủ động ăn sáng tại nhà, không mua đồ ăn sáng, quà vặt tại cổng trường, không mang đồ ăn lên lớp học để đảm bảo an toàn thực phẩm. Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên tuyệt đối không sử dụng, ăn thực phẩm từ động vật hoang dã, động vật sống trong môi trường tự nhiên không phải do chăn nuôi thương phẩm (trừ các loại hải sản được phép đánh bắt làm thực phẩm).

Sở Bắc Giang cũng đề nghị các đơn vị và cơ sở GD, ĐT tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên, nhất là những người có tiếp xúc (gần, xa) với những đối tượng từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 hoặc người đang bị cách ly y tế. Các trường có học sinh ở nội trú cần quan tâm quản lý chặt chẽ học sinh; tuyên truyền, vận động để học sinh hạn chế tối đa đi lại đến những nơi đông người, nhất là những nơi, những vùng đang có người bị cách ly y tế, kể cả về nhà để phòng, tránh lây nhiễm bệnh dịch.

Bắc Giang tiếp tục duy trì chế độ báo cáo hàng ngày và những diễn biến bệnh dịch trên địa bàn với cơ quan y tế địa phương và Sở GD&ĐT theo quy định.

Thanh Tuấn