Lạng Sơn: Học sinh THCS đi học trở lại từ ngày 16/3

4 năm trước | 0 bình luận | Giáo dục thời đại | 106 lượt xem

Đối với học sinh THPT, GDTX, GDNN, sinh viên các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã đi học trở lại từ ngày 2/3 theo quyết định tại Công văn số 167/UBND-KGVX ngày 28/2 của tỉnh.

Cùng ngày, Sở GD&ĐT Lạng Sơn đã có văn bản số 580/SGDĐT-VP thông báo Công văn số 234 của tỉnh. Đồng thời yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, các đơn vị, các TTGDTX-GDNN duy trì liên lạc với phụ huynh, học sinh để định hướng các em ôn tập kiến thức và tự học, tự rèn luyện, biết cách phòng chống dịch bệnh tại nhà; phân biệt được các triệu chứng mắc bệnh Covid-19 với các bệnh thông thường, kịp thời thông báo cho nhà trường khi con em có các dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh COVID-19.

Các trường mầm non, tiểu học tiếp tục vệ sinh sạch sẽ toàn bộ trường lớp, tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, bảo quản tài sản của nhà trường; chủ động chuẩn bị các điều kiện để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch bệnh; quán triệt, làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền tạo tâm lý ổn định cho phụ huynh và học sinh.

Với các trường THCS: Trước khi học sinh đi học trở lại, người đứng đầu các cơ sở giáo dục phải tổ chức thực hiện việc tiêu độc, khử trùng trường lớp, trang thiết bị, đồ dùng phục vụ dạy học và chăm sóc học sinh. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện và yêu cầu học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường thực hiện nghiêm quy trình vệ sinh, phòng dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế; lưu ý xác định phạm vi, quy mô hoạt động trong nhà trường cho phù hợp (không tập trung đông người, hạn chế các môn học ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh,...). Các trường chủ động chuẩn bị địa điểm, phương tiện, phương án giải quyết kịp thời các tình huống phát sinh.

Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh trong nhà trường; thực hiện nghiêm túc việc tẩy trùng trường, lớp sau mỗi buổi học. Chủ động trang bị thêm vòi rửa, chậu rửa tay tại những vị trí hợp lý, phù hợp với điều kiện nhà trường. Trang bị đầy đủ 100% xà phòng tại vòi rửa tay, dung dịch sát khuẩn tay tại cổng trường, trên lớp học và các phòng chức năng.

Nghiêm túc thực hiện việc kiểm tra nhanh (test) thân nhiệt của HSSV, đảm bảo 100% HSSV được kiểm tra trước khi vào trường để sàng lọc những trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh. Kiểm soát tốt và ghi nhật kí việc ra vào trường học của các cá nhân khác.

Các trường PTDTBT tạm thời chỉ tổ chức dạy học 1 buổi/ngày, không tổ chức ăn bán trú đối với học sinh có thể đi về trong ngày; riêng với học sinh không thể đi về trong ngày, nhà trường cần đảm bảo bữa ăn cho học sinh. Các trường PTDTNT tăng cường quản lý chặt việc sinh hoạt nội trú của học sinh, quán triệt học sinh hạn chế tối đa việc ra ngoài phạm vi trường học; cha mẹ học sinh và người nhà không vào trường thăm con em trong thời gian này; mọi hoạt động bàn giao học sinh được tiến hành tại cổng trường.

Tiến hành kiểm tra tình hình sức khỏe của các em hằng ngày. Tăng cường kiểm tra, giám sát, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; vệ sinh phòng ở, bếp ăn, nhà vệ sinh.

Bá Hải

Lạng Sơn: Học sinh THCS đi học trở lại từ ngày 16/3