Lào Cai: Rà soát, thống kê cán bộ, giáo viên đến, đi từ địa phương có dịch

3 năm trước | 0 bình luận | Giáo dục thời đại | 74 lượt xem
 Ảnh minh họa/ INT Ảnh minh họa/ INT

Tuyên truyền, khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người  học, phụ huynh HS và người thân tạm dừng các chuyến thăm quan, du lịch, thăm người thân và những công việc chưa cần thiết đến các địa phương có dịch bệnh Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng cho đến khi có thông báo mới.

Tổ chức rà soát, thống kê, báo cáo về Sở GD&ĐT các trường hợp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người học, phụ huynh học sinh đã đến, đi về từ địa phương có ca bệnh Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng kể từ  12/7/2020.

Lập danh sách CBQL, GV, tham gia làm thi và HS, học viên tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đến, đi về từ địa phương có ca bệnh Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng kể từ ngày 15/7/2020 gửi về Sở GD&ĐT.

Đối với các trường hợp đi về từ địa phương có ca bệnh Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 12/7/2020 đến khi có thông báo mới của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Lào Cai, phải thực hiện khai báo y tế và tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà đủ 14 ngày theo quy định.

Khi có biểu hiện bất thường như sốt, ho, khó thở... phải đến ngay cơ sở y tế khám và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định về phòng, chống dịch.

Tiếp tục tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên nhân viên và người học không được chủ quan, thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch  Covid-19.

Tuyệt đối không phát tán, đưa thông tin không đúng sai sự thật gây hoang mang trong dư luận về tình hình dịch bệnh Covid-19.

Căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh và điều kiện thực tế tại đơn vị, địa phương, chủ động xây dựng phương án, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là trong tổ chức các sự kiện tập trung đông người (riêng thi tốt nghiệp THPT thực hiện theo yêu cầu của ban chỉ đạo thi cấp tỉnh).

Thường xuyên nắm bắt tình hình sức khỏe của người học, cán bộ, giáo viên, nhân viên và các đối tượng liên quan để có phương án xử lý kịp thời...

Từ khóa:

• # Covid-19
  • # Sở GD&ĐT Lào Cai
  • # lây nhiễm trong cộng đồng
  • # Phòng chống dịch
  • Lào Cai: Lên phương án chi tiết đảm bảo an toàn cho các điểm thi

GD&TĐ - Công tác chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Lào Cai trước giờ G diễn ra chu đáo, chủ động, hiệu quả. Những tồn tại, vướng mắc nhỏ nhất cũng được ngành giáo dục tích cực tháo gỡ để đảm bảo cho kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

• Kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Lào Cai
  • Lào Cai: 100% cán bộ làm thi và thí sinh cam kết không vi phạm quy chế thi