Ngày đầu trở lại trường của những học sinh bị cách ly vì Covid-19

4 năm trước | 0 bình luận | Giáo dục thời đại | 88 lượt xem

Lớp 10A2 có tổng số 42 học sinh, trong đó có 1 học sinh dương tính với Covid-19 (đã chữa khỏi), 36 học sinh được cách ly tập trung; số còn lại được yêu cầu giám sát cách ly tại nhà.

Khi được hỏi về tâm trạng của mình, các em đều có chung một tâm trạng và suy nghĩ. “Dịch bệnh sẽ sớm qua thôi, chỉ cần ta cố gắng, chủ động phòng tránh; đặc biệt giữ một tinh thần tốt để “hạ gục” virus; thực hiện các biện pháp phòng tránh để bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội”.

Học sinh  trường THPT Võ Thị Sáu được đo thân nhiệt trước khi vào lớp học.

Sáng 2/3, đúng 6 giờ 30 phút, các thầy cô giáo chủ nhiệm, thầy cô làm công tác Đoàn đã có mặt tại trường để kiểm tra lại một lần nữa các điều kiện y tế trước khi đón học sinh trở lại. Cổng trường có bố trí máy đo thân nhiệt và hướng dẫn sử dụng nước sát khuẩn để đảm bảo học sinh có môi trường học tập an toàn. Theo ghi nhận, học sinh đều đến trường trong tâm thế vui vẻ.

Sáng cùng ngày, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã cử đoàn công tác tới trường THPT Võ Thị Sáu để kiểm tra các điều kiện y tế của nhà trường. Trưởng đoàn là ông Phạm Khương Duy - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT.

Ông Phạm Khương Duy- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc kiểm tra tại các lớp học trong ngày đầu học sinh trở lại trường.

Đoàn công tác đã dành thời gian kiểm tra động viên các thầy cô trong trường thực hiện tốt các yêu cầu của Bộ y tế, các Sở ban ngành về việc phòng chống dịch bệnh. Theo thầy Hiệu trưởng Phạm Ngọc Thiệu, để chuẩn bị cho học sinh trở lại trường, nhà trường đã tiếp tục phun thuốc khử trùng, lau bàn ghế, quét dọn sân trường, phát quang các khu vực sau trường và sân vận động.

Ông Nguyễn Việt Hà - Phó phòng chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc kiểm tra tại lớp 10A2.

Các lớp học đều được kê dọn bàn ghế ngay ngắn, bố trí nước rửa tay khô. Giáo viên chủ nhiệm đã liên hệ với phụ huynh tuyên truyền và kết hợp với phụ huynh chuẩn bị cho học sinh những điều kiện cần thiết nhất khi đi học trở lại. Nhà trường cũng đã xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, đảm bảo thực hiện chương trình giáo dục theo khung kế hoạch thời gian năm học.

Phạm Thị Bích Ngọc - giáo viên Trường THPT Võ Thị Sáu (Vĩnh Phúc)

Ngày đầu trở lại trường của những học sinh bị cách ly vì Covid-19