Nghệ An: Hơn 800 lưu học sinh nghỉ học về nước để phòng dịch bệnh

4 năm trước | 0 bình luận | Giáo dục thời đại | 100 lượt xem

UBND tỉnh Nghệ An vừa có Quyết định số 547/UBND-VX về việc cho phép học sinh Lào trở về nước nghỉ học trong giai đoạn dịch Corona đang diễn ra phức tạp. Cụ thể, cho phép 111 học sinh Lào đang học tập tại Trường CĐSP Nghệ An chính thức nghỉ học từ ngày 7/2/2020 cho đến khi nhà trường có thông báo mới. Trường ĐH Vinh cũng có thông báo ngừng hoạt động dạy – học, cho sinh viên nghỉ học đồng loạt kể từ ngày 7/2 cho đến khi có thông báo mới. Khi có quyết định cho phép của UBND tỉnh Nghệ An, các lưu học sinh Lào quay về nước. Riêng có 8 sinh viên đang học năm cuối Trường ĐH Y khoa Vinh ở lại để thực tập.

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh còn có 12 lưu học sinh Ghana, 11 lưu học sinh Thái Lan và một số bạn ở các nước châu Phi cũng được các trường ĐH, CĐ cho nghỉ học để phòng chống dịch bệnh do virus Corona.

Hồ Lài

Nghệ An: Hơn 800 lưu học sinh nghỉ học về nước để phòng dịch bệnh