Phòng dịch Covid-19 ở một trường mầm non nhiều điểm lẻ

4 năm trước | 0 bình luận | Giáo dục thời đại | 96 lượt xem

Mặc dù học sinh phải nghỉ học do dịch viêm đường hô hấp cấp, nhưng khuôn viên nhà trường ngay từ khi kết thúc kỳ nghỉ Tết cho đến nay luôn được các cô giáo túc trực dọn dẹp làm công tác vệ sinh. Cô Đào Thị Ngọc Diễm, phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: Khi có thông báo về dịch bệnh, nhà trường đã thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch.

Phun thuốc khử khuẩn

Với đặc thù là địa phương làm nông nghiệp nên nhà trường đã tích cực tổ chức tuyên truyền về các biện pháp phòng chống bệnh dịch Covid-19 trong tập thể giáo viên và cộng đồng. Hàng ngày BGH nhà trường và các cô giáo tiến hành tổng vệ sinh toàn trường, lau rửa sàn nhà, đồ chơi, đặc biệt là bếp ăn bán trú. Công tác khử khuẩn bằng CloraminB được thực hiện 3 làn tại các điểm trường.

Các khu vui chơi đảm bảo phải sạch sẽ

Trao đổi với Báo GD&TĐ, cô Đoàn Thị Phương Giang, hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Để điều tra nắm bắt tình hình sức khỏe của trẻ, các cô giáo của trường đã liên hệ với phụ huynh qua các nhóm zalo của lớp và điện thoại thông thường. Đồng thời, nhà trường đã liên hệ với Đài phát thanh của xã để phát loa tuyên truyền kịp thời về các phương pháp phòng chống cũng như thời gian trẻ nghỉ học theo quy định.

Dọn sạch cỏ ở bồn cây
Nơi rửa tay thuận tiện

Để chuẩn bị cho trẻ quay trở lại học tập, ngoài việc tổng vệ sinh chung, nhà trường trang bị đầy đủ các chất tẩy rửa, xà phòng tại các nơi rửa tay; trang bị máy đo thân nhiệt kiểm tra trẻ khi vào trường.

Theo cô Đoàn Thị Phương Giang, với đặc thù địa bàn nông thôn, thì khi trẻ đến trường, dưới sự chuẩn bị và kiểm tra kỹ càng trẻ sẽ được bảo vệ và chăm sóc sức khỏe rất tốt. Đến trường trẻ sẽ không tiếp cận với nhiều người lạ, môi trường cũng được bảo đảm vệ sinh an toàn.

Minh Châu

Phòng dịch Covid-19 ở một trường mầm non nhiều điểm lẻ