Quảng Bình: Hai học sinh dự kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế

3 năm trước | 0 bình luận | Giáo dục thời đại | 62 lượt xem

Theo đó em Nguyễn Thái Chung, lớp 12 chuyên Tin đã xuất sắc giành vé chính thức của đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Tin học Châu Á năm 2020 sau kỳ thi chọn học sinh THPT vào các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và Quốc tế năm 2020.

Trước đó em Trần Anh Kiệt (lớp 11 chuyên Lý) cũng đã chính thức là 1 trong 5 học sinh xuất sắc được chọn vào đội tuyển tham dự Kỳ thi Olympic Vật lý Châu Âu năm 2020.

Như vậy, năm nay, Quảng Bình vinh dự có 2 học sinh của Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp đại diện cho học sinh THPT Việt Nam tham gia đấu trường của 2 châu lục: Châu Á và châu Âu.

Kỳ thi chọn học sinh tham gia dự thi Olympic khu vực Châu Á và Quốc tế các môn Toán, Hóa học, Sinh học và Tin học thường được tổ chức vào tháng 3 hằng năm.

Để chuẩn bị thành lập các đội tuyển quốc gia tham dự Olympic khu vực và Quốc tế năm 2020, Bộ GD&ĐT đã triệu tập các học sinh thuộc môn Toán, Hóa học, Sinh học và Tin học tham dự kỳ thi chọn học sinh THPT vào các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và Quốc tế năm 2020.

Các học sinh tham gia dự thi được chọn từ danh sách các học sinh đạt giải Quốc gia hàng năm của các môn và được chọn theo thứ tự điểm từ cao xuống. Năm nay, môn Tin học có 36 thí sinh được chọn tham gia dự thi.

Quảng Bình có 1 học sinh tham gia và kết quả em Nguyễn Thái Chung, học sinh Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp đã xuất sắc ghi tên mình vào đội tuyển chính thức gồm 15 học sinh tham gia dự thi Olympic Tin học Châu Á năm 2020.

Từ khóa:

• # Quảng Bình
  • # Vật Lý
  • # Olympic
  • # quốc gia
  • # học sinh giỏi
  • # đội tuyển học sinh giỏi
  • # Olympic Vật lý
  • Quảng Bình: Nhiều ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên được đánh giá cao

GD&TĐ - Nhằm tạo sân chơi có ý nghĩa cho sinh viên, Trường Đại học Quảng Bình đã tổ chức cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp sinh viên" năm học 2019-2020 để sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp trước khi tốt nghiệp.

• Quảng Bình: Tập huấn sử dụng SGK Tiếng Anh 1 theo chương trình mới
  • Quảng Bình: Vinh dự ở vùng đất địa linh nhân kiệt