Tiền Giang tiếp tục cho trẻ mầm non, HS tiểu học, THCS nghỉ học

4 năm trước | 0 bình luận | Giáo dục thời đại | 92 lượt xem

Theo đó, học sinh các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, (kể cả học viên các trung tâm ngoại ngữ, tin học; dạy thêm - học thêm) các trường, trung tâm trên địa bàn tỉnh tiếp tục được nghỉ học từ ngày 9/3/2020 đến hết ngày 15/3/2020.

Học sinh và học viên cấp học, bậc học trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên các trường, trung tâm trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 9/3/2020.

Trong thời gian học ở trường, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, tham quan thực tế, dã ngoại, học thêm; từng lớp tổ chức chào cờ tại lớp học. Bố trí giờ vào lớp, giải lao, tan học xen kẽ giữa các khối lớp.

Các đơn vị tiếp tục phối hợp cơ quan y tế tại địa phương để phun xịt thuốc trong khuôn viên trường học, lớp học; tổ chức vệ sinh, lau chùi bàn ghế, thiết bị dạy học trước khi cho học sinh đi học trở lại.

Căn cứ vào điều kiện thực tế, các trường học linh hoạt lắp thêm vòi nước, chậu rửa tay cho học sinh và giáo viên tại các vị trí thuận lợi, nơi khách đến làm việc. Các trường học nếu có điều kiện cần trang bị máy kiểm tra thân nhiệt để kiểm tra những trường hợp bất thường tại đơn vị.

Thủ trưởng các đơn vị thường xuyên cập nhật các thông tin về công tác chỉ đạo và diễn biến dịch bệnh Covid-19 để thông tin kịp thời đến công chức, viên chức, học sinh, học viên và cha mẹ học sinh.

Khi có vấn đề bất thường xảy ra tại đơn vị, cần báo cáo kịp thời về Sở GD&ĐT để xin ý kiến giải quyết.

Hải Bình

Tiền Giang tiếp tục cho trẻ mầm non, HS tiểu học, THCS nghỉ học