TP.HCM: Gần 4.000 thí sinh cạnh tranh 535 suất vào lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa

3 năm trước | 0 bình luận | Giáo dục thời đại | 107 lượt xem
Học sinh Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa trong giờ ra chơi. Ảnh minh hoạ Học sinh Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa trong giờ ra chơi. Ảnh minh hoạ

Được biết, năm học này, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 535 học sinh lớp 6 với 15 lớp. Như vậy với tổng số học sinh đăng kí dự khảo sát nói trên, tỷ lệ "chọi" vào lớp 6 năm nay là 1 "chọi" 7.

Học sinh được đăng ký tham gia kỳ khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là những em đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học có điểm kiểm tra định kỳ cuối năm mỗi môn tiếng Việt và Toán đạt từ 9 điểm trở lên của năm học lớp 5.

Ngày 25/7 thí sinh thực hiện bài khảo sát bằng tiếng Anh với thời gian 90 phút.

Dự kiến ngày 29/7 sẽ công bố kết quả khảo sát. Từ 29/7 đến 16 giờ 30 phút ngày 3/8, học sinh  trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học.

Theo thông báo của trường, năm học 2020-2021, học sinh lớp 6 và 7 sẽ học tại cơ sở 2 ở phường Bình Khánh, Quận 2.

Thí sinh không trúng tuyển vào lớp 6 Trường THP Chuyên Trần Đại Nghĩa vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban tuyển sinh đầu cấp các quận, huyện.

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa là trường công lập duy nhất tại TP.HCM được cho phép tổ chức khảo sát đầu vào học sinh lớp 6 (các trường THCS xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của từng quận, huyện). Hằng năm hồ sơ dự khảo sát khoảng 4.000 hồ sơ.

Từ khóa:

• # Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa
  • # khảo sát vào lớp 6
  • # đăng kí dự khảo sát
  • # hồ sơ
  • # học sinh
  • # năm học 2020-2021
  • TP.HCM: Bắt đầu đăng ký trực tuyến dự khảo sát vào lớp 6 Trường Chuyên Trần Đại Nghĩa

GD&TĐ - Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM vừa có thông báo về việc dự khảo sát vào lớp 6 của đơn vị này năm học 2020-2021.

• Thứ Sáu đặc biệt của... “trường nhà người ta“

Bạn còn 500/500 ký tự

× Nhập thông tin cá nhân Captcha