Tuyên Quang: Gần 100% học sinh khối 12 trở lại trường

4 năm trước | 0 bình luận | Giáo dục thời đại | 104 lượt xem

Kết quả, ngay trong buổi học đầu tiên đã có gần 7.000 học sinh khối 12 giáo dục phổ thông đến trường, đạt gần 98%; Số học sinh giáo dục thường xuyên có mặt: 387/392 học viên chiếm 98,7%.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT, hiện nay các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục dạy nghề trên địa bàn đã phun thuốc khử trùng lần 2; nhiều đơn vị đã thực hiện công việc này lần 3.

Các cơ sở giáo dục đã chuẩn bị được trên 1.400 chai nước rửa tay kháng khuẩn, 995 bánh xà phòng và 101 máy đo thân nhiệt.

Đ/c Nguyễn Minh Anh Tuấn- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT và đoàn công tác được các thầy cô giáo Trường THPT Xuân Vân kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường

Tính đến ngày 2/3, không có cán bộ, giáo viên, nhân viên, trẻ mầm non, học sinh, sinh viên có biểu hiện mắc cúm Covid-19 và cũng không có cán bộ, giáo viên, nhân viên, trẻ mầm non, học sinh, sinh viên đã đến và đi từ vùng có dịch.

Trong thời gian cho học sinh tạm nghỉ học, Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục duy trì liên lạc giữa nhà trường với gia đình, giữa giáo viên (nhất là giáo viên chủ nhiệm) với học sinh để giao nhiệm vụ học tập và hướng dẫn học sinh tự học qua các hình thức ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường.

Học sinh được kiểm tra thân nhiệt

Tính đến ngày 2/3, Sở GD&ĐT, các Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các trường THPT quay video được 80 tiết dạy ở các môn thi THPT quốc gia cho học sinh lớp 12, ôn cuối cấp lớp 9 THCS để học sinh tự ôn tập tại nhà trên trang Viettelstudy; Fanpage Sở Giáo dục Tuyên Quang: https://www.facebook.com/tuyenquang.edu

Sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục có kế hoạch chuẩn bị đồng bộ các giải pháp để đón học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học; đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tinh thần của tất cả học sinh, giáo viên theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn để sớm ổn định tình hình và duy trì nền nếp dạy học.

Nước rửa tay sát khuẩn đặt trước cửa lớp học

Khi học sinh đi học trở lại, các trường phải có đủ nước sát khuẩn đặt tại lớp, có xà phòng rửa tay, bố trí đầy đủ thùng đựng chất thải có nắp đậy kín tại cơ quan (khi học sinh, cán bộ, giáo viên, đến học tập, làm việc và người dân đến giao dịch công việc...), nơi công cộng với vị trí phù hợp, thuận tiện.

Được biết, trong ngày 1/3 và 2/3/2020, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế cùng lãnh đạo UBND tỉnh đã kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại trường tại các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo thông báo của Sở GD&ĐT Tuyên Quang, học sinh mầm non, tiểu học, THCS, học sinh lớp 10, lớp 11 THPT, giáo dục thường xuyên tiếp tục nghỉ học từ ngày 2/3/2020 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

Minh Phong

Tuyên Quang: Gần 100% học sinh khối 12 trở lại trường