Vĩnh Long: Hiệu trưởng không giữ chức vụ quá 2 nhiệm kỳ liên tiếp tại một đơn vị

4 năm trước | 0 bình luận | Giáo dục thời đại | 95 lượt xem

Theo hướng dẫn này, thời hạn giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý cho mỗi lần bổ nhiệm, bổ nhiệm lại đối với công chức, viên chức quản lý là 5 năm tính từ thời điểm có hiệu lực ghi trong quyết định.

Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng; giám đốc, phó giám đốc không giữ chức vụ quá 2 nhiệm kỳ liên tiếp tại một đơn vị. Trường hợp đặc biệt do cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Thời gian được phân công nhiệm vụ xử lý công việc của cấp “trưởng” đơn vị thì không tính vào thời hạn bổ nhiệm chức vụ cấp “trưởng” của đơn vị đó.

Đối với trường hợp công chức, viên chức được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ mới thì thời hạn bổ nhiệm lại được tính từ ngày quyết định điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ mới có hiệu lực.

Công chức, viên chức được đề nghị bổ nhiệm lần đầu vào vị trí lãnh đạo, quản lý phải đủ tuổi để công tác 2 nhiệm kỳ (10 năm) hoặc ít nhất cũng trọn 1 nhiệm kỳ (5 năm). Trường hợp đặc biệt do cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Trường hợp công chức, viên chức quản lý đã thôi giữ chức vụ sau một thời gian công tác, nếu được xem xét để bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý thì điều kiện về tuổi được thực hiện như quy định khi bổ nhiệm lần đầu.

Trường hợp công chức, viên chức đang giữ chức vụ, do nhu cầu công tác hoặc do sắp xếp lại tổ chức bộ máy mà được xem xét giao giữ chức vụ mới tương đương hoặc thấp hơn chức vụ đang giữ thì không tính điều kiện về tuổi như quy định bổ nhiệm lần đầu.

Trường hợp từ chức hoặc đã bị kỷ luật bằng hình thức cách chức, sau khi chấm dứt hiệu lực của quyết định kỷ luật, nếu được xem xét để bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý thì điều kiện về tuổi thực hiện như bổ nhiệm lần đầu.

Hải Bình