Vĩnh Phúc: 99% học sinh cấp THPT và TT GDTX đến trường

4 năm trước | 0 bình luận | Giáo dục thời đại | 93 lượt xem

Đối với ngành GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc, để chuẩn bị cho công tác đón học sinh trở lại, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã có các văn bản chỉ đạo sát sao tới các nhà trường. Trực tiếp cán bộ Sở GD&ĐT đến các cơ sở giáo dục kiểm tra, hướng dẫn công tác vệ sinh phòng dịch.

Ghi nhận tại các trường học trên địa tỉnh Vĩnh Phúc bàn cho thấy, nhờ sự chủ động tuyên truyền và được  thông tin đầy đủ về dịch bệnh Covid – 19 và công tác phòng chống dịch nên các em học sinh đến trường đã chủ động đảm bảo an toàn cho mình bằng việc tự bảo vệ mình như mang khẩu trang, rửa tay sạch sẽ, tế nhị trong giao tiếp để giảm thiểu tối đa nguy cơ gây bệnh cho bản thân và cộng đồng.

Giáo viên nhà trường kiểm tra thân nhiệt của học sinh trước khi vào trường học.

Đối với các trường học, công tác vệ sinh trường lớp đảm bảo sạch sẽ, khu vệ sinh đầy đủ nước xả, nước rửa tay sát khuẩn. 100% các trường đã tiến hành vệ sinh, khử trùng trường lớp… điều này đã giúp các em học sinh, phụ huynh yên tâm tin tưởng ngay trong ngày đầu tiên khi học sinh đến trường.

Ngay trong ngày đầu tiên đi học trở lại, các trường học trên địa bàn có kế hoạch phân công đoàn thanh niên kết hợp với  nhân viên y tế tăng cường, tổ chức kiểm soát, quản lý chặt chẽ người ra, vào khuôn viên nhà trường.

Tiến hành đo thân nhiệt bằng cho học sinh, cán bộ giáo viên trong ngày trở lại trường đồng thời các lớp học đều dành thời gian 1 tiết để giáo hướng dẫn cụ thể học sinh các biện pháp phòng tránh lây nhiễm và cách thức xử lí các vấn đề khi học sinh ở trong và ngoài trường học.

Để giảm sự tiếp xúc đông người, nhiều trường cho phép tổ chức giờ chào cờ trong từng lớp học.

Để tránh tình trạng mất vệ sinh dẫn đến việc lây nhiễm dịch bệnh, nhà trường chuẩn bị nước uống đảm bảo vệ sinh, khuyến khích học sinh đem theo bình nước uống cá nhân, bình nước giữ nhiệt để có nước ấm sử dụng khi ở trường.

Các em học sinh được quán triệt tinh thần tự giác phòng dịch, hợp tác hỗ trợ lẫn nhau, giữ gìn môi trường học tập sạch sẽ, an toàn. Tất cả học sinh đều có kiến thức về phòng chống dịch bệnh và hướng dẫn, nhắc nhở nhau cùng thực hiện tốt phòng chống dịch bệnh.

Theo báo cáo nhanh, toàn tỉnh có 35.042 học sinh cấp THPT và TT GDTX đến trường, đạt tỷ lệ 99%.  Toàn tỉnh có 454 học sinh vắng mặt trong đó có gần 200 học sinh cư trú ở xã Sơn Lôi đang thực hiện công tác cách ly theo hướng dẫn của cán bộ y tế. Số học sinh vắng mặt còn lại là các lý do cá nhân, sức khỏe và tâm lý các em học sinh đều ổn định, bình thường.

Minh Nhật

Vĩnh Phúc: 99% học sinh cấp THPT và TT GDTX đến trường