Yên Bái: Học sinh THPT nghỉ học tiếp đến 15/3 sau một tuần học

4 năm trước | 0 bình luận | Giáo dục thời đại | 88 lượt xem

Đối với trẻ em mầm non, học sinh cấp tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3 theo quyết định trước đó của UBND tỉnh Yên Bái tại công văn số 434/UBND-VX ngày 28/02/2020. Tại công văn này, tỉnh Yên Bái đã quyết định học sinh từ THPT của tỉnh trở lại trường học từ ngày 2/3.

Như vậy, sau một tuần đi học trở lại, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Yên Bái quyết định cho học sinh từ THPT tạm nghỉ học tiếp đến 15/3 nhằm đảm bảo công tác quản lý, kiểm soát, hạn chế nguồn lây lan dịch bệnh và an toàn cho HSSV, cán bộ, giáo viên và nhân viên các cơ sở giáo dục.

Diễn biến liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh, đến chiều ngày 8/3, tỉnh Yên Bái đã có thêm 2 trường hợp cách ly tập trung do tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính Covid-19 mới phát hiện tại Lào Cai. Tính đến nay tỉnh Yên Bái có 8 trường hợp đang cách ly tập trung, 17 trường hợp đang cách ly tại nhà. Các trường hợp này không sốt, sức khỏe ổn định.

Hiện địa phương này vẫn đang tập trung làm tốt các biện pháp giám sát công dân từ nước ngoài đến/về Yên Bái chưa qua 14 ngày để theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú. Ngoài ra, cơ quan chức năng của Yên Bái cũng đang tiếp tục phối hợp rà soát những trường hợp là người Yên Bái có đi đến/đi qua vùng dịch tại Việt Nam.

Bá Hải

Yên Bái: Học sinh THPT nghỉ học tiếp đến 15/3 sau một tuần học